Bóng đá Việt Nam đã gặp khủng hoảng khi thiếu những chân sút thượng hạng lẫn những hậu vệ đẳng cấp do các đội bóng ở V.League sử dụng ngoại binh nhiều vì lợi ích CLB. Chính vì thế, VFF và BTC Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã đưa ra quyết định các đội bóng ở V.League sử dụng hạn chế những lính Tây và hạng Nhất không còn ngoại binh. Điều này sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển khi các cầu thủ trẻ được trao cơ hội và đội tuyển QG sẽ được hưởng lợi nếu các đội bóng dùng cầu thủ nội. 

Thế nhưng, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh lại vừa đưa ra đề xuất khá táo bạo. Với quyền hành là chủ tịch CLB TP.HCM, Công Vinh muốn các đội bóng được tăng cường số ngoại binh trong đội hình ở V.League thay vì hạn chế như hiện tại. “Cầu thủ ngoại bị hạn chế suất chơi, đồng thời cơ chế tài chính không cho phép, khiến nhiều đội bóng chỉ có được chữ ký của ‘hàng dạt’, khiến chất lượng đội hình đi xuống. Nó kéo theo chất lượng chuyên môn của các trận đấu và giải đấu cũng xuống theo.

Tôi cho rằng, chỉ cần được tập luyện hàng ngày và sắm phương án 2 cho những tiền đạo đẳng cấp, tự thân họ cũng sẽ tiến bộ rất nhanh. Tương tự thế là các hậu vệ sẽ nâng đẳng cấp chơi bóng, khi ngày ngày được đối đầu với các ngoại binh giỏi”, Công Vinh chia sẻ với truyền thông. 

Khi còn là cầu thủ, Công Vinh là tiền đạo trung phong thực thụ nhưng không thể cạnh tranh được với những ngoại binh ở các CLB, thậm chí anh còn phải dự bị khi khoác áo CLB Bình Dương bởi "Chelsea Việt Nam" khi đó sở hữu những ngoại binh cực khủng. Khi khoác áo đội tuyển, Công Vinh mới được trở lại vị trí sở trường nhưng cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thế nhưng, khi lên làm quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Công Vinh đã đưa ra đề xuất táo bạo nhằm giúp cho đội bóng đạt được thành tích nếu có thêm ngoại binh. Xu hướng phát triển của bóng đá Việt Nam là trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và hạn chế ngoại binh, nhưng Công Vinh vẫn muốn đi ngược với xu thế. 

Hiện tại, Công Vinh đang lên kế hoạch tìm kiếm ngoại binh chất lượng cùng với những cầu thủ nội danh tiếng để đáp ứng được yêu cầu mà HLV Miura đưa ra trước khi nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM.

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
25/11 17:00   Quảng Ninh ?-? Hà Nội T&T
25/11 17:00   Đồng Tâm Long An ?-? Cần Thơ
25/11 17:00   Quảng Nam ?-? TP Hồ Chí Minh
25/11 17:00   Hoàng Anh Gia Lai ?-? Đà Nẵng
25/11 17:00   Sông Lam Nghệ An ?-? Thanh Hóa
25/11 17:00   Sanna Khánh Hòa ?-? Bình Dương
25/11 17:00   Sài Gòn FC ?-? Hải Phòng