Công Vinh khuyên NHM đừng vội đặt quá nhiều kỳ vọng vào ĐT Việt Nam

Thay thế cho người tiền nhiệm Toshiya Miura, HLV Nguyễn Hữu Thắng được các vị lãnh đạo cũng như NHM hy vọng sẽ đem đến một lối chơi đẹp mắt, giàu sức tấn công hơn cho ĐT Việt Nam. Bản thân nhà cầm quân xứ Nghệ cũng từng chia sẻ ông đang hướng tới xây dựng cho đội tuyển đấu pháp phù hợp nhằm tận dụng hết lợi thế sẵn có cũng như khắc phục các yếu điểm còn tồn tại.
 
Qua 2 trận đá tập với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, giới chuyên môn đều có những nhận xét tích cực về sự đổi mới mà HLV Hữu Thắng mang lại dù ông chỉ mới làm việc ở đội bóng thời gian ngắn.
 
Dẫu vậy chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp ĐT Đài Loan vào ngày 24/3, tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam hiện nay, Lê Công Vinh lại nhắn nhủ NHM đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng nếu không muốn vỡ mộng bởi giữa đá tập và thi đấu thật hoàn toàn khác biệt.
 
Anh cho rằng ĐT Việt Nam chưa thể có sự lột xác ngay được. Mọi thay đổi đều cần thời gian để thử nghiệm, kiểm chứng, điều quan trọng là phải xây dựng được lối chơi mang tính bền vững, lâu dài.
 
HLV Hữu Thắng cần thêm thời gian để hiểu rõ khả năng từng cầu thủ. Tạm thời NHM hãy hy vọng đến cuối năm ĐTVN sẽ cho thấy bộ mặt khác khi các cầu thủ đã ăn ý, hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó anh cũng lên tiếng phủ nhận không có chuyện thiên vị dành cho các cầu thủ Nghệ An như tin đồn mà HLV trưởng sẽ căn cứ vào phong độ, khả năng của từng người để triệu tập lên tuyển.