Trong bối cảnh CLB TP.HCM đang rất bi đát tại V.League 2017 khi lại tụt xuống vị trí 13/14 đội tham dự, chỉ giành được 4 điểm sau 5 trận, người hâm mộ hy vọng một điều đặc biệt để cứu vãn tình thế.

Ngay từ khi lên nắm quyền chủ tịch, Lê Công Vinh đã được các CĐV "xúi giục" hãy rút lại quyết định giải nghệ, xỏ giày ra sân, ghi những bàn thắng để đời quen thuộc... để bay cao cùng tân binh V.League. Tuy nhiên, điều đó khó có thể trở thành sự thật kể từ ngày cựu ngôi sao người xứ Nghệ tuyên bố treo giày vào đêm 7/2/2016.

Nhưng với tình thế nguy cấp của CLB TP.HCM như hiện nay, rất có thể Công Vinh "sẽ nghĩ lại". Vị chủ tịch trẻ 31 tuổi mới đây đã tái hiện hình ảnh cầu thủ của mình khi đi đôi giày quen thuộc để vào sân tập cùng các cầu thủ CLB TP.HCM. Buổi tập chiều 15/2 trên sân Thống Nhất (TP.HCM) trở nên rất đặc biệt khi Công Vinh lần đầu xỏ giày sau hơn 2 tháng chia tay sân cỏ với tư cách cầu thủ.

Công Vinh cho biết anh chỉ tập luyện cùng các cầu thủ để giúp toàn đội có tinh thần vui vẻ hơn trong tập luyện, đặc biệt là có thêm góp ý cho hàng công của CLB TP.HCM ở những trận tới, chứ không hề có ý định trở lại thi đấu. Dù vậy, nhiều người hâm mộ vẫn tin rằng Công Vinh đang chuẩn bị để trở lại sân cỏ vào giai đoạn 2 V.League 2017, nếu CLB TP.HCM không cải thiện được thứ hạng.

Tại vòng 5 diễn ra chiều 11/2, CLB TP.HCM tiếp tục nhận thất bại 0-1 trên sân của Thanh Hóa, đội đang xếp đầu bảng với 13 điểm. Ở trận này, Công Vinh dính vào rắc rối khá nghiêm trọng khi có phản ứng bị coi là "láo" với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn khi cho rằng tổ trọng tài đã xử ép CLB TP.HCM sau tình huống cầu thủ Âu Văn Hoàn bị Lê Quốc Phương (Thanh Hóa) vào bóng thô bạo. Quốc Phương sau đó bị tuyên bố cấm thi đấu 2 trận còn Công Vinh đang nằm trong diện "xem xét để phạt nguội" với phản ứng thái quá của mình.

Ở trận tới, TP.HCM sẽ tiếp Long An trên sân nhà Thống Nhất vào 17h30 ngày 19/2.