Công Vinh khẳng định sẽ khóc trong ngày giã từ sự nghiệp vào cuối năm nay
Những tâm sự buồn về ngày treo giày được Công Vinh chia sẻ với hơn 600.000 người theo dõi mình trên Facebook. "Có lẽ tôi sẽ khóc vào ngày kết thúc sự nghiệp đá bóng. 12 tuổi đã xa gia đình bước vào lò đào tạo SLNA, ngày hạnh phúc nhất khi lần đầu tiên tôi bước vào đội tuyển là năm tôi 18 tuổi, cũng là năm tôi đạt Quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp. 12 năm qua dù khán giả luôn "nếu... thì..." và dù khán giả họ có càng cay nghiệt đến mức nào thì tôi lại càng yêu đậm sâu cái nghề mà tôi đánh đổi từng giọt mồ hôi suốt một thời tuổi trẻ".

Công Vinh: Tôi sẽ khóc vào ngày giải nghệ
Lọt thỏm giữa những cầu thủ Syria cao lớn, Công Vinh (9) vẫn thi đấu tốt và ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình 31/5/2016
Công Vinh cho biết thời điểm mình giải nghệ sẽ là hết năm 2016, sau AFF Suzuki Cup. Chàng cầu thủ 31 tuổi đang thi đấu cho B.Bình Dương đã chuẩn bị tâm lý ngày rời xa sân cỏ, dù sẽ phải rớt nước mắt.

Công Vinh chia sẻ đoạn clip được một phóng viên tại Myanmar phỏng vấn trong chuyến thi đấu Aya Bank Cup 2016 cùng tuyển Việt Nam (3-6/6). Ở giải này, Công Vinh tỏa sáng khi được 3 bàn thắng ở hai trận đấu, trong đó có 2 bàn trận gặp Hong Kong (TQ) và một bàn trong chiến thắng 3-0 trước Singapore ở chung kết.