Possebon từng là đồng đội của Ronaldo ở MU. Ngày 23/9/2008, Rodrigo Pereira Possebon lãnh trọn cú vào bóng ác ý của Emanuel Pogatetz trong trận đấu giữa Quỷ đỏ và Middlesbrough tại League Cup. Pogatetz đương nhiên bị thẻ đỏ trực tiếp, nhưng hậu quả của cú tắc bóng này là khôn lường.

Man United khẳng định Possebon không bị gãy chân, nhưng đây là khoảnh khắc khiến sự nghiệp của ngôi sao trẻ này ảnh hưởng về sau. Anh trở lại sau chấn thương vào cuối tháng 10/2008 và có pha lập công trong chiến thắng 3-0 của đội học viện Man Utd trước Man City.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Possenbon chỉ có khoảng 80 trận đấu trong 9 năm ở hơn chục CLB khác nhau. Possebon sẽ chính thức gia nhập CLB TPHCM từ mùa giải 2018.

Nói về thương vụ Possenbon, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho biết: "Possebon là cầu thủ có thương hiệu nên chắc chắn mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với các cầu thủ ngoại từng đến Việt Nam thi đấu. Anh ấy sẽ sang Việt Nam vào ngày 11/1 tới để chính thức ký hợp đồng với CLB TP.HCM. Ngoài ra, trong ngày 8/1, chúng tôi cũng sẽ ký hợp đồng với một tiền đạo Brazil có đẳng cấp không kém khác".

Theo TTVH