HAGL đã thất bại 0-5 trước chủ nhà B.Bình Dương ở vòng 9 V.League, rất nhiều người đã giật mình khi thấy HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho ra sân đội hình thiếu vắng rất nhiều cầu thủ chủ chốt. Lái trưởng của HAGL đã không đăng ký Hồng Duy và Văn Tiến ở danh sách thi đấu, trong khi cho Văn Sơn, Văn Toàn ngồi trên ghế dự bị.
 
Đã tìm nguyên nhân vì sao HAGL thua thảm B.Bình Dương?
B.Bình Dương 5-0 HAGL
 
Với đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị, HAGL đã đại bại trước nhà đương kim vô địch V.League. Cũng trong trận đấu này, Công Vinh đã giải tỏa cơn khát bàn thắng tại V.League 2016 bằng một cú đúp. 3 bàn còn lại của B.Bình Dương được ghi do công của Quang Vinh, Moses và Nsi.
 
Phát biểu với báo giới sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tiết lộ lý do khiến ông phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trước đội bóng đất Thủ: “Văn Toàn bị ốm. Theo kế hoạch của ban huấn luyện, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng cậu ấy trong 45 phút của hiệp 2 để đảm bảo an toàn. Hồng Duy cũng gặp vấn đề sức khỏe nên không thể đi cùng đội bóng ở chuyến đi này...
 
...Các bạn biết đấy, HAGL rất khó khăn. Cầu thủ chúng tôi còn rất trẻ, trụ cột tốt đã ra đi. Chúng tôi có một lực lượng trẻ giàu tiềm năng phát triển. Họ còn rất trẻ. Tôi tin rằng nếu có cơ hội phát triển những cầu thủ đó sẽ rất bổ ích cho bóng đá Việt Nam”.
 
Đánh giá sự trở lại của Đông Triều người đã thi đấu trọn vẹn 90 phút sau một thời gian dài phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Theo tính toán của ban huấn luyện, Đông Triều sở trường chơi ở vị trí trung vệ. Với một thời gian chấn thương lâu, cậu ấy trở lại với vị trí sở trường sẽ nhanh bắt nhịp lại”.
 
Để chuẩn bị cho trận gặp Long An trên sân nhà tại vòng 10 V.League vào ngày 15/5 tới, trong ngày hôm nay HAGL sẽ có trận đấu giao hữu với Đồng Nai để các cầu thủ có thêm cơ hội cọ sát và tích lũy kinh nghiệm.

Video B.Bình Dương 5-0 HAGL