U13 Viettel vốn có truyền thống ở sân chơi trẻ và được đánh giá cao hơn. Viettel được đánh giá trên cơ ở trận chung kết khi họ sở hữu đội hình đồng đều, lại có ưu thế ‘sức nhàn đấu sức mỏi’.

Trước đó ở trận bán kết, U13 HAGL phải nhờ đến những loạt sút luân lưu với vượt qua chủ nhà SLNA. Vào chung kết, đội bóng phố núi còn thiệt quân khi mất tiền đạo Nguyễn Văn Sơn La vì thẻ phạt và tiền vệ trụ Nguyễn Đức Việt bị lật cổ chân.

Tuy nhiên bằng đấu pháp hợp lý, U13 HAGL đã giành chiến thắng chung cuộc. Bàn thắng duy nhất được ghi do công của Đức Long ở phút 31.

Đây cũng là lần đầu tiên lứa trẻ HAGL vô địch giải bóng đá U13 QG - Cúp Báo Nhi đồng Veba 2017. Thêm một minh chứng nữa cho thấy cách làm bóng đá căn cơ của bầu Đức đang phát huy hiệu quả.

Trong khi đó, Viettel thêm một lần nữa ngậm ngùi về nhì ở sân chơi trẻ, trước đó lứa U17 Viettel cũng thua ở trận chung kết giải U17 Quốc Gia 2017. Mới đây, đội hạng Nhất Viettel dù được đánh giá rất cao với những sao trẻ Trọng Đại, Bùi Tiến Dũng nhưng lại không thể hoàn thành tham vọng thăng hạng V-League mùa sau.

Phát biểu sau lễ đăng quang, HLV Đinh Hồng Vinh của U13 HAGL cho biết: ‘Nhìn lại hành trình đã qua, tôi đánh giá cao nhất ở các em là lối chơi kỹ thuật và tuân thủ đấu pháp rất tốt, đặc biệt trong phòng ngự. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cám ơn đến đông đảo khán giả Nghệ An rất yêu quý và cổ vũ cho HAGL tại giải lần này’.

Đàn em Công Phượng, Tuấn Anh vô địch U13 quốc gia

HLV Đinh Hồng Vinh đang rất mát tay với bóng đá trẻ

Về mặt cá nhân, HLV Đinh Hồng Vinh tiếp tục mát tay sau chức vô địch U15 quốc gia năm ngoái cũng như đội hình với các chàng trai trẻ của khóa 4 lớp Năng khiếu ở Hàm Rồng (khóa 4 HAGL JMG chưa mang giày nên không tham gia) đã đăng quang xứng đáng.