Theo kế hoạch, đội U17 HAGL Arsenal JMG dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen sẽ bay sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 3/3 tới đây. Đáng chú ý khi địa điểm mà BLĐ HAGL lựa chọn để lứa đàn em Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ăn tập trong khoảng thời gian sắp tới là học viện KHT của HLV Kim Tae Hee.

HLV Kim Tae Hee là một trong những chiến lược gia nổi tiếng nhất ở xứ sở kim chi. Dưới bàn tay dẫn dắt của ông, rất nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu Hàn Quốc đã ghi dấu ấn trên thế giới. Nổi bật nhất phải kể đến nhưng cái tên như Park Ji Sung hay Ahn Jung Hwan.
 
Mới đây nhất trước khi lọt vào mắt xanh của lò La Masia, Barcelona thì tài năng trẻ được mệnh danh ‘Messi Hàn Quốc’ Lee Seung Woo cũng đã từng là học trò của HLV Kim Tae Hee.
 
Đàn em Xuân Trường, Công Phượng sang Hàn Quốc ăn tập cùng thầy của Park Ji Sung

 

U17 HAGL sẽ được ăn tập dưới trướng của thầy cũ những ngôi sao như Park Ji Sung hay Ahn Jung Hwan (Nguồn: Internet)
 
Việc được ăn tập và cọ sát với những cầu thủ được đào tạo bài bản tại học viên KHT của HLV Kim Tae Hee là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ U17 HAGL Arsenal JMG nâng cao năng lực. Cũng theo lịch trình thì nhiều khả năng tại Hàn Quốc, U17 HAGL Arsenal JMG sẽ có cơ hội thử lửa với U17 Gangwon FC, đội bóng mà Xuân Trường đang khoác áo. 
 
Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, U17 HAGL Arsenal JMG sẽ trở về trung tâm Hàm Rồng để chuẩn bị cho giải giao hữu trong tháng 4 tới với sự góp mặt của U17 Mito Hollyhock. 
 
Ngay ở lứa khóa 1 với những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thành, lò HAGL Arsenal JMG đã cho thấy chất lượng đào tạo ở mức rất cao. Vì vậy, NHM đang rất kỳ vọng những lứa tiếp theo ở khóa 2, 3, 4 của học viên cũng sẽ cho ra lò thêm nhiều cầu thủ giỏi đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam.