Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải (ảnh nhỏ) thể hiện quan điểm về khái niệm mới "Đạp đối phương = 'Tranh bóng liều lĩnh" xuất hiện sau vụ việc Hoàng Vũ Samson và Trần Văn Kiên (Hà Nội) vào bóng mang tính triệt hạ Châu Ngọc Quang (HAGL)

Câu chuyện về pha bóng mang tính triệt hạ của Hoàng Vũ Samson và Trần Văn Kiên với Châu Ngọc Quang trong trận Hà Nội FC vs HAGL (3-0) trên sân Hàng Đẫy chiều 18/1 vẫn đang được nhắc đển rất nhiều. Không hề có thẻ phạt (lý do trọng tài không nhìn thấy), không có án phạt nguội (BTC khẳng định pha bóng bình thường)... nhưng dư luận thì sục sôi vì hậu quả của nó. Khán giả mất niềm tin, vô vọng trong cách xử lý của những người có trách nhiệm, nạn nhân Châu Ngọc Quang thì vẫn kinh hãi khi xem lại pha bóng và vẫn ám ảnh ở ngay lần đầu được thi đấu chính cho HAGL...

Samson vô can, vẫn ra sân trong trận Hà Nội FC làm khách trên sân Thống Nhất của TP.HCM ở vòng 4 và lập cú đúp giúp đương kim vô địch thắng 3-1. Sự vô tội của Samson kéo theo rùm beng về sự đòi bỏ giải của Thanh Hóa khi cầu thủ Pape Omar của đội bóng này thì bị cấm thi đấu 8 trận vì hành vi phản cảm với khán giả.

Những sự việc trên đã gây xáo động mạnh trong dư luận. Nhiều chuyên gia bóng đá đã lên tiếng về việc này, trong đó có ý kiến rất đáng chú ý của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải. Cựu cầu thủ của đội bóng Thể Công nổi tiếng một thời đã có bài viết: "Khái niệm mới trong bóng đá của VFF: "Đạp đối phương = Tranh bóng liều lĩnh"!":

"Hôm qua trên FB và nhiều báo chí, kể cả chương trình thể thao ở VTV1 đã đồng loạt đưa một khái niệm mới trong bóng đá Việt Nam, một phát minh quý báu của Ban Trọng tài được lãnh đạo VFF chính thức ủng hộ sau khi tất cả được xem băng ghi hình cầu thủ Châu Ngọc Quang của Hoảng Anh Gia Lai bị 2 cầu thủ Hà Nội FC là Trần Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson đạp mạnh vào đùi và đầu gối khi đã ngã. Hình ảnh cho thấy cả Kiên và Samson đều rất bình tĩnh, chủ động có tính toán cố tình dùng gầm bàn chân đạp cầu thủ trẻ Ngọc Quang lúc này thất thế đã ngã. Cả 2 cầu thủ Hà Nội lúc này không hề có bất cứ mối nguy hiểm nào, họ an toàn tuyệt đối vì không có một đối phương nào tham gia pha bóng ngoài một đối phương yếu ớt đã ngã, không còn khả năng kháng cự.

Đạp đối phương là Tranh bóng liều lĩnh: Sốc với khái niệm mới đầy tranh cãi của VFF

Bạo lực trong bóng đá Việt Nam đang gia tăng và khái niệm mới "Liều lĩnh tranh bóng"đang gây tranh cãi trong dư luận 

Ngôn ngữ Việt Nam mô tả "sự liều lĩnh" chỉ xuất hiện khi con người (hoặc loài vật) đối diện với sự nguy hiểm, bị đe dọa. Ở trong tình trạng ngặt nghèo ấy, phản xạ tự vệ của con người (hoặc loài vật) là phải lập tức thực hiện một động tác nào đó để thoát khỏi tình trạng nguy hiểm bảo vệ tính mạng hoặc tránh khỏi chấn thương. Vậy mà ở tình huống này, theo Ban Trọng tài và lãnh đạo VFF cả Trần Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson đều phải " LIỀU LĨNH TRANH BÓNG"!? Bởi liều lĩnh mới thoát hiểm nguy mà!?

Như vậy, có thể hiểu, theo VFF cứ tranh bóng theo kiểu đạp vào đùi đối phương là LIỀU LĨNH TRANH BÓNG, CHẲNG CÓ GÌ THÔ BẠO CẢ! Đây là một khái niệm mới các đội bóng Việt Nam cần ghi nhớ!

Một khái niệm thể hiện sự sáng tạo và tính chiến đấu cực cao của các nhà quản lý bóng đá Việt Nam! Từ khái niệm tuyệt vời này, sắp tới bóng đá sẽ càng thêm hấp dẫn vì có cả các loại võ đi kèm như Muay Thái, Karate, võ cổ truyền...vì nó khuyến khích kiểu "tranh bóng liều lĩnh" là đạp đối phương!"

Khái niệm mới trong bóng đá này chẳng khác gì những cụm từ đã nổi tiếng trong năm 2016 như: "Giơ Chân Hơi Cao" và "Gạt Tay Trúng Má" liên quan đến vụ việc một cảnh sát hành hung một phóng viên khi đang tác nghiệp...

Video tình huống giữa Hoàng Vũ Samson, Trần Văn Kiên với Châu Ngọc Quang

Các bạn nghĩ sao về việc này? Hãy để lại ý kiến bằng cách bình luận bên dưới.