Thời còn sung sức, giá trị chuyển nhượng của Thành kếu luôn chạm đỉnh trong giới cầu thủ Việt, nhất là khi thị trường lúc đó 'ảo' ngoài sức tưởng tượng, thì số tiền nhận được mà cựu trung vệ góp công lớn trong vinh quang AFF cup 2008 cùng ĐTVN...còn hơn nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu tại MLS (giải Mỹ).

Trở lại từ sau lượt đi mùa 2007 trong màu áo B.Bình Dương, Vũ Như Thành đã chơi rất tốt, có nhiều cống hiến trong 2 chức vô địch V.League 2007, 2008. Sau 2 năm vào Nam, nhờ tài năng vượt trội, Thành kếu đã đề huề mua nhà cửa ở TP.HCM, Bình Dương...cùng khoản tiền lót tay cỡ chục tỷ.

Sau đó, Thành “kếu” lại ký với nhà tân vô địch giải hạng Nhất - V.Ninh Bình một bản hợp đồng 5 năm (chính thức là 3 năm, có điều kiện gia hạn thêm 2 năm) cùng khoản bôi trơn giá trị lên đến 8,5 tỷ. Đó là chưa kể những khoản thưởng khủng khiếp mỗi khi thắng trận mà trung vệ này luôn nhận tiền loại A+!

Sau khi trượt dài vì những bê bối ngoài sân cỏ, Vũ Như Thành chín chắn hơn rất nhiều. Hiện nay, anh rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, cùng với đó, niềm đam mê trái bóng vẫn cháy rực trong huyết quản. Vì vậy, khi đội bóng hạng nhì Phù Đổng FC cần tới kinh nghiệm của một cầu thủ từng được đề cử giải Cầu thủ xuất sắc châu Á, Như Thành đã gật đầu đồng ý...

Phần vì đam mê, phần vì phải lo cho gia đình nhỏ, nên được biết, Vũ Như Thành đã phải suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra quyết định này. Và theo một người bạn thân của Vũ Như Thành, thì số tiền mà trung vệ xuất sắc của BĐVN nhận được khi tới Phù Đổng FC vào khoảng 300 triệu đồng.

Cùng với đó, Như Thành sẽ là đội trưởng của đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhì, và lãnh trách nhiệm dẫn dắt Phù Đổng lên chơi tại hạng Nhất ngay trong mùa giải đầu tiên góp mặt.