Trong đội hình Syria hôm qua có khá nhiều cái tên giàu kinh nghiệm. Xét về số lần khoác áo ĐTQG, họ tỏ ra vượt trội so với ĐT Việt Nam. Nên nhớ những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn mới có tối đa 3 lần lên tuyển. Con số này của Ngọc Thịnh, Đình Hoàng cũng chỉ nhỉnh hơn một chút.

Hôm qua, HLV Ayman Hakeem đã sử dụng gần như đầy đủ các trụ cột trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018.
Tiền vệ đang có phong độ cao Osama Omari được vào sân ngay từ đầu. Những cái tên giàu kinh nghiệm như Mahmoud Maowas, Al Agha, Sahyouni cũng đều có mặt.

Thông thường, khi đối đầu với ĐT Việt Nam, những đội bóng Tây Á hay dùng những đường bóng dài xuống biên và treo bổng vào vòng cấm. Tuy nhiên hôm qua, Quế Ngọc Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Vì thế, ĐT Syria lại gần như bất lực, họ lại xoay qua tìm kiếm hi vọng từ các tình huống cố định nhưng vẫn thất bại.
 
HLV Ayman Hakeem viện đến sự thay đổi thời tiết đột ngột, cuộc xung đột chiến tranh trên đất nước Syria khiến cầu thủ không có cơ hội thi đấu cùng để hiểu nhau. Chiến lược gia này kết luận ĐT Syria chỉ thể hiện 30% sức mạnh trước Việt Nam. Tuy vậy, điều này có thể là ông ta nói để biện hộ khi nhìn vào lực lượng của họ.

Vấn đề lớn nhất của ĐT Syria có lẽ nằm ở vị tân HLV Ayman Hakeem. Ông có vẻ chưa nắm được hết những ưu nhược điểm của học trò để sử dụng họ một cách tốt nhất. Hơn nữa, chiến lược gia này cũng phản ứng khá chậm khi thấy Syria lúng túng trước lối chơi của ĐT Việt Nam.

Chính sự không rõ ràng trong tấn công - phòng ngự đã làm hại đội bóng Tây Á, khiến họ phải chịu thất bại. So với các trận đấu chính thức, Syria quả thực chơi kém máu lửa hơn. Song việc HLV Ayman Hakeem ước tính phong độ của học trò chỉ đạt 30% có phần rất kém chính xác. Vài ngày nữa, khi Syria thi đấu với Thái Lan, câu trả lời sẽ rõ ràng hơn.