Đình chỉ nhiệm vụ hết lượt đi V.League 2016 với hai trọng tài sai phạm
Trọng tài Hà Anh Chiến (trái) và trợ lý Trần Duy Khánh bị đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết lượt đi V.League 2016

Theo Bóng đá +, ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng ban Trọng tài VFF) cho biết sẽ tạm đình chỉ công tác đối với hai trọng tài Hà Anh Chiến và Trần Duy Khánh vì những lỗi nghiêm trọng tại hai trận đấu vòng 9 V.League diễn ra vào 8/5/2016,
Theo đó, trọng tài Hà Anh Chiến đã "tưởng tượng" ra cú phạt đền cho chủ nhà FLC Thanh Hóa trong trận gặp SLNA (2-2). Khi xem lại các băng hình, cú va chạm giữa Đình Hoàng (SLNA) và Omar (FLC Thanh Hóa) hoàn toàn diễn ra ngoài khu vực 16m50.

Ngoài ra, trợ lý 1 Trần Duy Khánh làm nhiệm vụ trận HN.T&T và Hải Phòng cũng sẽ không được tham gia các vòng đấu còn lại của lượt đi. Theo ông Nguyễn Văn Mùi, tình huống sút bóng của Thành Chung (HN.T&T) thực hiện phút 25 đã đi qua vạch vôi của thủ môn Hải Phòng. Tuy nhiên, ở vị trí khó quan sát, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã không quan sát được tình huống trên. Nhưng ở vị trí biên thuận lợi hơn, trợ lý Trần Duy Khánh đã không phát hiện ra việc này để dùng bộ đàm thông báo cho trọng tài chính, qua đó không công nhận một bàn thắng mười mươi của HN.T&T.