Trả lời phóng viên John Duerden khi liên tục bị "ngó lơ" trong các lần đội tuyển Việt Nam tập trung, Đỗ Merlo rất cảm thông cho quyết định của những người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Anh nói: "VFF chỉ muốn dùng nội binh. Nếu họ chọn ngoại binh, cầu thủ Việt Nam sẽ không còn cơ hội".

Giải thích thêm về điều này, Đỗ Merlo cho rằng các CLB tại V.League rất chuộng ngoại binh là tiền đạo. Và khi các trận đấu diễn ra, cầu thủ nước ngoài luôn được ưu tiên nhờ sở hữu kỹ thuật tốt hơn. Theo thời gian, cơ hội cho nội binh cạn dần.

"Tiền đạo Việt Nam luôn gặp khó khăn khi cạnh tranh với ngoại binh ở các CLB", ngôi sao sinh năm 1985 nói.

Đỗ Merlo không phải cái tên xa lạ với V.League. Từ khi đặt chân tới quốc gia hình chữ S, anh lập tức gieo lời nguyền lên các hàng thủ đối phương. Bản năng ghi bàn sát thủ giúp Đỗ Merlo trở thành một trong những tiền đạo hay nhất V.League. Anh cũng ghi hơn 140 bàn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chứng kiến phong độ chói sáng của Đỗ Merlo, nhiều quan điểm tin rằng cầu thủ này xứng đáng được gọi lên tuyển Việt Nam. Hồi đầu năm, trung phong 33 tuổi hoàn tất quá trình nhập tịch để trở thành công dân Việt. Tuy nhiên, giấc mơ của chân sút gốc Argentina có lẽ không bao giờ thành hiện thực.

"Rất nhiều CĐV ở Đà Nẵng đã chia sẻ, mong muốn tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng điều đó không phụ thuộc vào tôi. VFF không gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển, vì vậy tôi chẳng biết mình sẽ có cơ hội thi đấu cho ĐTQG hay không", Đỗ Merlo trải lòng.

Đỗ Merlo muốn đá cặp cùng Samson ở ĐT Việt Nam

Samson (áo trắng) nhiều lần bày tỏ muốn được khoác áo ĐTQG Việt Nam

Cũng theo trung phong Đà Nẵng, anh sẵn sàng phục vụ tuyển Việt Nam nếu cần. Đỗ Merlo cũng tự tin bản năng sát thủ của mình sẽ giúp "Những ngôi sao vàng" (biệt danh tuyển Việt Nam) mạnh hơn.

"Có thể nhiều thứ sẽ thay đổi một ngày nào đó. Về phần mình, tôi tin đủ khả năng mang đến những bàn thắng cho ĐTQG, từ đó gặt hái nhiều kết quả tốt hơn", Đỗ Merlo nói với John Duerden.

Sau cùng, tiền đạo khoác áo Đà Nẵng nói thêm nếu tuyển Việt Nam sẽ rất đáng gờm nếu có sự kết hợp giữa anh và mũi nhọn Hoàng Vũ Samson. Tại V.League, tiền đạo gốc Nigeria đã bỏ túi hơn 140 bàn từ năm 2007.

"Hoàng Vũ Samson là tiền đạo giỏi. Cá nhân nghĩ anh ấy có thể chơi lùi phía sau tôi. Với Đỗ Merlo và Hoàng Vũ Samson trên hàng công, tuyển Việt Nam có thể tìm được nhiều bàn thắng", Đỗ Merlo lên tiếng.

Chia sẻ thêm về tương lai, thủ quân Đà Nẵng muốn trở về quê nhà học làm HLV. Sau đó, anh sẽ huấn luyện lớp cầu thủ trẻ trở thành trung phong đậm chất Argentina. Nhưng đó là dự định tương lai. Còn lúc này, Đỗ Merlo muốn tập trung thi đấu tốt cho CLB Đà Nẵng trong giai đoạn còn lại của hợp đồng.

Theo Zing.vn