Sau khi Ronaldinho tới Việt Nam tham gia quảng bá cho một sự kiện, đã xuất hiện thông tin vài đội bóng V.League bắn tiếng muốn tìm cách chiêu mộ cựu cầu thủ Barcelona về thi đấu, trong đó có 2 CLB tại TP.HCM. Trong khi đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chưa lên tiếng thì CLB Sài Gòn đã thừa nhận họ đang tiếp cận cựu cầu thủ Barca. 

Chia sẻ với Goal.com, HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận: "Hoàn toàn chính xác 100%. Đây là ý định rất nghiêm túc của tôi và tôi đang thông qua một số kênh để có thể liên hệ với Ronaldinho".
 
HLV trưởng CLB Sài Gòn tiết lộ thêm: "Tuy nhiên, thành công hay không thì chưa thể nói được, tôi đang chờ đợi kết quả để có thể báo cáo trực tiếp với lãnh đạo CLB. Nhưng xin khẳng định lại, đây là câu chuyện nghiêm túc chứ không phải chuyện cá tháng Tư".
 
Nói về việc Ronaldinho đã 37 tuổi, HLV Đức Thắng cho rằng một cầu thủ 37 tuổi còn có khả năng cống hiến cho đội bóng như một VĐV ngoại hay không còn phải đợi thời gian chứng minh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Ronaldinho chắc chắn sẽ mang lại thương hiệu lớn cho cả đội bóng lẫn giải đấu.
 
Ronaldinho, 37 tuổi, đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2015 sau khi chia tay CLB Fluminense (Brazil). Nếu CLB Sài Gòn chịu chơi sốc và nhận được cái gật đầu từ cựu ngôi sao Barcelona sẽ là một tin vui đối với bóng đá Việt Nam.