Theo chân Xuân Trường, hậu vệ Lê Đức Lương đã khăn gói lên đường sang Hàn Quốc thử việc tại CLB Ansan Mugunghwa FC. Nếu vượt qua được kỳ thử việc, sao trẻ HAGL sẽ được đội bóng Hàn Quốc ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trải qua gần 1 tuần tập luyện tại CLB sẽ thi đấu ở giải đấu số một Hàn Quốc (K.League Classic) 2017, Lê Đức Lương đã thích ứng nhanh với điều kiện thời tiết, khí hậu ở nơi tập mới, đồng thời làm quen với nhiều cầu thủ Hàn Quốc.
 
Nói về quá trình thử việc tại Ansan Mugunghwa FC,  Đức Lương phải chia sẻ: “Tôi đã trải qua gần một tuần tập luyện tại CLB Ansan. Giáo án mà HLV đưa ra ngày càng nặng. Điều khác biệt lớn nhất ở đây so với ở Viêt Nam là các cầu thủ gây sức ép liên tục với cường độ cao. Nếu ai không học cách xử lý bóng nhanh, sẽ mất bóng ngay”, sao HAGL chia sẻ trên Zing.vn.
 
Theo lãnh đạo của HAGL, trong hai ngày 14 và 15, Đức Lương sẽ trải qua những bài kiểm tra khắc nghiệt dưới sự giám sát của ban huấn luyện đội bóng Hàn Quốc. Bên cạnh đó, phía Ansan Mugunghwa FC cũng đã nhắc nhở Đức Lương cần cải thiện lối chơi để phù hợp với môi trường bóng đá Hàn Quốc là phải tăng tốc độ trong những tình huống xử lý, đặc biệt là chuyền bóng nhanh khi phát hiện ra khoảng trống. Còn về lối chơi chung, Đức Lương không gặp nhiều khó khăn để hòa nhập bởi Ansan có phong cách khá giống với đội bóng phố Núi.
 
Nếu cải thiện được lối đá, Đức Lương sẽ được ký hợp đồng với CLB Ansan Mugunghwa FC, nhưng kết quả chỉ được quyết định sau 2 buổi tập quan trọng ngày 14 và 15/12. Sau đó, hậu vệ gốc Bình Dương sẽ trở về TP.HCM vào ngày 16/12 tới.