Ở Đông Nam Á, Thai-League được đánh giá chuyên nghiệp nhất và các đội bóng Thái Lan cũng sở hữu nhiều ngôi sao ngoại cực khủng đến từ Ngoại hạng Anh, La Liga hay Seria A. Trong khi đó, Việt Nam, Indonesia, Malaysia cũng chỉ ở mức độ chậm phát triển khi các đội bóng không gây được tiếng vang lớn ở đấu trường châu lục và ở giải quốc nội cũng chưa thực sự chuyên nghiệp.
 
Thế nhưng, đội bóng của Indonesia là Persiba Balikpapan đang khiến cho các đội bóng ở những nước láng giềng phải chú ý tới mình. Đội bóng này đang quyết tâm gây dựng lại hình ảnh bóng đá cho Indonesia và trở thành đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu bóng đá xứ Vạn đảo. 
 
Mới đây, CLB  Persiba Balikpapan đã tiến hành xây sân vận động mới mang tên Batakan với sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi để chuẩn bị cho những giải đấu trong thời gian tới. Nhằm mục địch quảng bá cho hình ảnh đội bóng cũng như địa phương là thành phố Balikpapapan, Đội bóng này đang lên kế hoạch mời Man United đến giao hữu mùa Hè này để chính thức khánh thành sân bóng mới. 
 
Phát biểu trên báo chí Indonesia, thị trưởng thành phố Balikpapapan, Rizal Effendi cho biết: "Chúng tôi sẽ mời CLB Manchester United đến để thi đấu trận giao hữu khánh thành sân vận động mới vào ngày 4/8 tới. Dù biết rằng để họ nhận lời là điều không đơn giản nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình." 
 
Đây là một kế hoạch gây sốc của CLB  Persiba Balikpapan nhưng họ có mời được Man Utd sang đá giao hữu hay không còn phải đợi thời gian. Được biết, mùa hè này thầy trò HLV Mourinho sẽ chọn một nước ở khu vực Đông Nam Á để du đấu. Do đó, nếu CLB  Persiba Balikpapan thuyết phục được thì Quỷ đỏ nhiều khả năng sẽ chọn Indonesia là điểm đến của mình.