Nhằm mục đích thắt chặt quan hệ hợp tác bóng đá giữa Việt Nam và Nhật Bản, CLB Shimizu S-Pulse hiện đang thi đấu tại J.League 1 đã chọn HAGL làm đối tác để giao lưu. Theo đó, 2 đội trẻ của CLB Shimizu S-Pulse sẽ có mặt tại Gia Lai tập huấn. 
 
Cụ thể, trong thời gian từ 18 đến 20/7, đội U13 và U15 từ đội bóng Nhật Bản sẽ thi đấu tổng cộng 6 trận với các đồng lứa thuộc biên chế HAGL. Các trận đấu này sẽ được diễn ra vào sáng và chiều 19/7 và sáng 20/7 (2 trận/ buổi). Mỗi lứa trẻ U13 và U15 của Shimizu S-Pulse sẽ đá 3 trận. Đây có thể xem là một hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao đầy bổ ích dành cho các cầu thủ nhí của hai đội.
 
Đội bóng J.League 1 cử đội trẻ sang đấu với đội Học viện HAGL JMG
U13 Shimizu S-Pulse (áo vàng) tại giải đấu trẻ Nhật Bản
 
Người hâm mộ phố Núi đang chờ đợi những màn đối đầu hấp dẫn này bởi các đội trẻ của HAGL cũng đã gặt hái được thành tích tốt trong thời gian qua. Đội U13 vừa đăng quang giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Toàn quốc Cúp Báo Nhi Đồng - VEBA 2017. Đội U17 cũng không kém cạnh khi về thứ ba chung cuộc ở giải U17 QG Cúp Thái Sơn Nam. Trong khi đó, đội U15 sẽ tiếp tục chinh chiến tại VCK toàn quốc vào giữa tháng 8 tới.
 
Trong khi đó, Shimizu S-Pulse, đội bóng hiện đang thi đấu tại J.League 1, từng đến Việt Nam để gặp Cảng Sài Gòn trong khuôn khổ AFC Champions League mùa giải 2000. Gần 20 năm sau, đội bóng này mới lại trở lại Việt Nam nhằm hợp tác mối quan hệ với HAGL. Đây cũng là đội bóng lâu đời ở bóng đá xứ Mặt trời mọc khi thành lập từ năm 1991 và đã chắp cánh ước mơ bay xa cho nhiều tuyển thủ nổi tiếng của Nhật Bản.