Tương lai Công Phượng, Tuấn Anh đang được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Có thông tin cho rằng, bầu Đức đã quyết định đưa bộ đôi Tuấn Anh - Công Phượng về HAGL để chuẩn bị cho V.League 2017 bởi ông bầu đội bóng phố Núi không muốn nhìn thấy "con cưng" của mình "mất tích" nơi xứ người. 
 
Công Phượng đã có trận đấu đá chính tại J.League 2 cùng CLB Mito Hollyhock và thường xuyên xuất hiện trong danh sách dự bị. Tuấn Anh thì lại không được may mắn như Công Phượng khi anh chỉ được điền tên vào danh sách thi đấu lần đầu tiên ở vòng 31 J.League 2 cuối tuần qua và không có cơ hội ra sân. 
 
Trước tình hình trên, người hâm mộ Việt Nam đã mừng thầm khi hay tin Tuấn Anh, Công Phượng sẽ trở về Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL vừa lên tiếng xác định thông tin này. Nguồn tin từ đội bóng phố Núi khẳng định tương lai của Tuấn Anh và Công Phượng tại Nhật Bản vẫn chưa rõ ràng. 
 
Đội bóng Nhật Bản muốn giữ chân Tuấn Anh, Công Phượng
Công Phượng có thể ở lại Nhật Bản
 
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Công Phượng và Tuấn Anh đều đợi quyết định từ bầu Đức. Hai cầu thủ này cho biết ở lại Nhật thi đấu cũng được và về Việt Nam thi đấu cũng được. Với họ, ở lại hay về đều có những điểm lợi khác nhau.
 
Hiện tại cả 2 cầu thủ vẫn đang cảm thấy hạnh phúc ở Nhật Bản dù cơ hội được ra sân là khá hạn chế. Phía Yokohama và Mito Hollyhock cũng cho biết muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng với bộ đôi này".
 
Được biết, phía Mito Hollyhock và Yokohama đều đã đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm với Công Phượng và Tuấn Anh, chỉ cần bầu Đức gật đầu cả 2 cầu thủ này sẽ tiếp tục chinh chiến tại J.League 2, thậm chí là J.League bởi Yokohama đang đứng trước cơ hội thăng hạng.
 
Cuối tuần này, Mito và Yokohama đều ra sân ở vòng 32 J.League 2, người hâm mộ đang hy vọng Tuấn Anh sẽ được phía đội bóng Yokhama trao cơ hội trong trận gặp Kyoto Sanga F.C (đang xếp trên Yokohama 1 bậc). Cầu thủ này từng xuất hiện trong danh sách đội hình thi đấu ở vòng đấu trước nhưng không có cơ hội ra sân.