Mới đây, cả báo chí Thái Lan lẫn truyền thông Việt Nam đều đồng loạt đưa tin về việc CLB Chonburi nhà vô địch năm 2007 (Thái Lan) xem Công Phượng là một trong những mục tiêu hàng đầu của mình trước thềm mùa bóng Thái Premier League 2017. Sở dĩ xuất hiện thông tin này là bởi vì Công Phượng sẽ hết hạn hợp đồng với Mito Hollyhock vào cuối năm 2016.  Hơn nữa, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông qua quy tắc cho phép các CLB ở giải Thai Premier League được đăng ký cầu thủ thuộc các quốc gia trong khối ASEAN thi đấu từ mùa giải tới.
 
Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL khẳng định đội bóng Thái Lan hay bất kỳ đội bóng nào ở Đông Nam Á cũng không có cơ hội sở hữu Công Phượng. Mới đây nhất, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL đã chia sẻ với giới truyền thông rằng bầu Đức đang có ý định đưa Tuấn Anh và Công Phượng về thi đấu V.League 2017, điều này sẽ tạo điều kiện để các bộ đôi cầu thủ này thi đấu SEA Games 2017. 
 
Đội bóng Thái Lan không có cửa chiêu mộ Công Phượng
Bầu Đức muốn đưa Công Phượng, Tuấn Anh về đá V.League 2017 để tiện cho việc dự SEA Games 29
 
Cũng theo ông Tấn Anh, hiện bầu Đức cũng đang cân nhắc về việc CLB Mito Hito Hollyhock và Yokohama đang tha thiết được gia hạn thêm hợp đồng với Công Phượng và Tuấn Anh. Nếu tiếp tục để những cầu thủ này thi đấu ở nước ngoài thì ông chủ đội bóng phố Núi sẽ ưu tiên Nhật Bản chứ không có chuyện cho Công Phượng chuyển đến Thái Lan hay bất kỳ đội bóng nào khác ở Đông Nam Á. 
 
Như vậy, việc Công Phượng chuyển đến Thái Lan thi đấu chắc chắn sẽ không xảy ra. Mới đây, lãnh đạo CLB Chonburi FC (Thái Lan) cũng đã lên tiếng phủ nhận việc chiêu mộ Công Phượng. Theo lãnh đạo đội bóng này, có lẽ do Giám đốc kỹ thuật Wittaya Laohakul vừa đến Nhật Bản công tác nên mới xuất hiện thông tin trên. Không biết chính xác ông Wittaya Laohakul có gặp gỡ Công Phượng tại Nhật Bản hay không nhưng việc chiêu mộ chân sút gốc xứ Nghệ chưa được nhắc đến.