Vừa qua, Gangwon FC đã chọn tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) là nơi tập huấn nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Có lẽ do chủ quan nên đội bóng của Xuân Trường đã gặp vô vàn khó khăn khi hành quân đến đất nước xứ mặt trời mọc. Ngay buổi tập đầu tiên, thầy trò HLV Choi Yun Kyum đã gặp khó khăn khi thời tiết ở Kagoshima rất thất thường, lúc gió lạnh, lúc lại có bão và gió thổi rất mạnh. Không những vậy, mặt sân tập luyện tại đây không đáp ứng được nhu cầu tập luyện. 
 
Ngay lập tức, lãnh đạo CLB Gangwon FC đã tìm phương án khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm tập huấn tại đất nước khác không phải muốn là được ngay. Theo đó, đoàn quân của HLV Choi Yun Kyum tiếp tục cắn răng mà rèn quân tại Kagoshima. 
 
Trong clip mà CLB Gangwon FC đăng tải cách đây ít giờ, Xuân Trường và các đồng đội đã phải trang bị cho mình quần áo ấm nhất có thể và đội cả những chiếc mũ len để tập luyện trong điều kiện thời tiết cực lạnh tại Kagoshima. Theo tờ báo Spotvnews (Hàn Quốc), chuyến tập huấn của Gangwon FC đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi thời tiết quá khắc nghiệt, đễn nỗi cỏ không mọc nổi, chưa kể tới những cơn gió lớn thổi không ngớt.
 
Đó cũng là lý do Xuân Trường và các đồng đội tập luyện trên mặt sân chẳng khác nào sân đất nện ở môn quần vợt. Được biết, thầy trò HLV Choi Yun Kyum sẽ tập luyện tại Kagoshima và sau đó di chuyển đến thành phố Miyazaki tới ngày 22/2 trước khi trở về Hàn Quốc chuẩn bị cho mùa giải K.League 2017 sẽ khởi tranh vào đầu tháng Ba.
 
Clip buổi tập khổ sở của Gangwon trên đất Nhật Bản