Hariss Harun là tiện vệ nhiều lần khoác áo tuyển Singapore và đang là đội phó của tuyển đảo quốc sư tử. Trong quá khứ, tiền vệ này từng có lần đối đầu với Công Vinh khi 2 đội tuyển đối đầu nhau. Sau khi gây được ấn tượng mạnh ở Malaysia, Hariss Harun đã được CLB CE L'Hospitalet thi đấu ở giải hạng ba Tây Ban Nha chiêu mộ. 

Tiền vệ Singapore được các tuyển trạch viên Tây Ban Nha theo dõi từ khi anh khoác áo CLB Johor Darul Ta'zim FC của Malaysia từ năm 2014. Tại đây, Hariss Harun đã gây ấn tượng mạnh và gặt hái nhiều thành công với ba chức vô địch Malaysia Super League và một lần đăng quang AFC Cup 2015.
 
Được biết, Hariss Harun sẽ thi đấu tại giải hạng 3 Tây Ban Nha trong màu áo CLB CE L'Hospitalet với bản hợp đồng cho mượn một năm. Đây là niềm vui lớn không chỉ với Singapore mà cả Đông Nam Á khi rất lâu rồi mới lại có cầu thủ sang châu Âu thi đấu. 
 
Bản thân Hariss Harun không thể hạnh phúc hơn. Chia sẻ trước khi lên đường sang Tây Ban Nha, đội phó tuyển Singapore cho biết: "Tôi sẽ phải học cách thích nghi với môi trường mới. Đây sẽ là một trải nghiệm quý trong sự nghiệp của tôi và là dịp để tôi tìm hiểu về ngôn ngữ ở đất nước này. Tôi hy vọng những nỗ lực của mình sẽ giúp bản thân sớm hòa đồng với các cầu thủ địa phương", Hariss Harun chia sẻ với truyền thông Singapore. 
 
Đội phó tuyển Singapore cho biết thêm: "Tây Ban Nha là đất nước có nền bóng đá hàng đầu thế giới. Dù chỉ chơi ở giải hạng ba nhưng ở đây có nhiều đội dự bị của các CLB nổi tiếng đang thi đấu. Vì vậy sự cạnh tranh sẽ không hề dễ dàng. Hi vọng tôi sẽ thi đấu tốt để giúp đỡ đội bóng".
 
Hiện tại, đội bóng của Hariss Harun đầu quân đang xếp ở vị trí 18/20 bảng xếp hạng 18/20 giải Segunda B với 27 điểm sau 26 trận đã đấu. Đội dự bị Barcelona đang xếp đầu bảng, trong khi đội dự bị Valencia xếp thứ 3.