HLV Milla Aspas (trái) được HLV ĐT Tây Ban Nha Lopetegui chúc mừng
 
Với tham vọng tại giải đấu khu vực như SEA Games 29, LĐBĐ Indonesia đã chiêu mộ một HLV cực khủng người Tây Ban Nha là Luis Milla Aspas. Đây được xem là đối thủ lớn của HLV Hữu Thắng tại SEA Games năm nay khi U23 Việt Nam cũng thể hiện tham vọng giành HCV. 
 
HLV Luis Milla Aspas từng dẫn dắt U19 Tây Ban Nha vào trận chung kết U19 châu Âu năm 2010. Đến năm sau, ông Aspas đưa U22 Tây Ban Nha vô địch châu Âu. Đáng chú ý, HLV đội tuyển Tây Ban Nha hiện tại là Julen Lopetegui  từng là trợ lý của HLV Luis ở tuyển trẻ U19 và U21 Tây Ban Nha và giúp đội nhà vô địch châu Âu năm 2011. Bộ đôi Milla và Lopetegui sau đó tiếp tục dẫn dắt đội trẻ Tây Ban Nha tham dự Olympic London 2012 nhưng không thành công và sau đó họ từ chức. 
 
Biết tin người thầy của mình nhận lời dẫn dắt ĐTQG Indonesia và ĐT U23 nước này, HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha Julen Lopetegui đã gửi lời chúc mừng ông thầy Luis Milla Aspas. Trên trang xã hội Instagram của mình, nhà cầm quân của tuyển Tây Ban Nha Lopetegui viết: “Chúc những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất đến với Luis Milla trong cương vị tân  HLV trưởng tuyển Indonesia. Một HLV lớn, một người bạn lớn của tôi”.
 
HLV Luis Milla Aspas ký hợp đồng hai năm với LĐBĐ Indonesia, ông sẽ dẫn dắt tuyển quốc gia Indonesia và U23 Indonesia. Giải đấu mang tính thách thức đầu tiên của vị HLV 50 tuổi đến từ xứ bò tót này là SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới. Ngoài Thái Lan, Indonesia cũng được đánh giá là đối thủ đáng gờm đối với U23 Việt Nam trong hành trình thực hiện giấc mơ vàng của mình.