Ở sân chơi AFC cup, Việt Nam có 2 đại diện là Hà Nội FC và Than Quảng Ninh. Theo kết quả bốc thăm, Hà Nội FC nằm ở bảng G  cùng các đội Ceres FC, Felda United, Tampines Rovers. Còn Than Quảng Ninh nằm ở bảng H, đối thủ của Mạc Hồng Quân và đồng đội là các CLB:

Yadanarbon FC ( Myanamar), Home Utd (Singapore) và Lanexang Utd (Lào). Tuy nhiên được biết, do kinh phí hạn hẹp nên Lanexang Utd đã làm đơn lên AFC để xin rút lui không dự giải. Vì thế, bảng H chỉ còn 3 đội đội bóng. Như vậy, Than Quảng Ninh sẽ chỉ phải chơi 4 trận đấu tại AFC cup...

Thay vì 6 trận như ban đầu. Trận đầu tiên ở đấu trường này, Than Quảng Ninh sẽ dự kiến đá tại Mỹ Đình vào ngày 8/3 tiếp đối thủ Yadanarbon FC. Do cả Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đều không đủ điều kiện về sân bãi, nên dự kiến, 2 đội bóng của Việt Nam sẽ phải thuê Mỹ ĐÌnh làm sân nhà.

Ở bảng H, Than Quảng Ninh không hề thua kém về trình độ và thực lực so với Yadanarbon và Home Utd, vì thế nếu có tham vọng, thì cửa đi tiếp của Mạc Hồng Quân cùng đồng đội là khá cao. Thành tích cao nhất của các đội bóng Việt Nam tại AFC cup đang thuộc về B.Bình Dương. Năm 2009, thầy trò ông Mai Đức Chung đã về hạng tư giải đấu này.