Trước khi lên đường sang Colombia ngày 5/9 tới, ĐT Futsal Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Argentina. Tại đây, thầy trò HLV Bruno sẽ có 2 trận đấu giao hữu với tuyển Argentina vào các ngày 31/8 (thua 1-3) và tái đấu vào lúc 19h30 ngày 3/9 (tức 5h30 sáng ngày 4/9, theo giờ VN). 

 
ĐT Argentina đang đang thứ 11 thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA, vì thế cuộc đối đầu với họ sẽ giúp ĐT Futsal Việt Nam có thêm nhiều bài học. Thế nhưng, thầy trò HLV Bruno đã khiến cho đội chủ nhà cảm thấy run rẩy ở trận tái đấu này. 
 
Ở trận đấu này, HLV Bruno đã chỉ đạo các học trò tiếp cận trận đấu một cách cởi mở mà không phải chơi phòng ngự chặt như trận đấu hôm 1/9. Chính điều này đã giúp các cầu thủ Việt Nam có được bàn mở tỷ số trước. Phút 7, Lê Quốc Nam đã giúp ĐT Futsal Việt Nam vươn lên dẫn trước sau cú tâng bóng tinh tế qua đầu thủ môn.
 
ĐT Futsal Việt Nam khiến tuyển Futsal Argentina toát mồ hôi
ĐT Futsal ăn mừng bàn thắng (ảnh FB Tu Tran)
 
Khi mà những nỗ lực lên bóng của Argentina chưa có hiệu quả thì họ bất ngờ phải nhận bàn thua thứ hai khi Trần Văn Vũ chuyền bóng để Nguyễn Bảo Quân tung cú sút chính xác. Đây cũng là tỷ số cuối cùng trong hiệp một.
 
Bước sang hiệp hai, ĐT Futsal Việt Nam đuối hơn về thể lực và đối thủ đã tận dụng điều này để ghi liền 5 bàn thắng, qua đó lội ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc 5-2. Mặc dù thất bại nhưng trận tái đấu với Argentina là một thành công vượt bậc của ĐT futsal Việt Nam.
 
 Việc dẫn trước tới 2 bàn trước nhà ĐKVĐ Copa America cho thấy được sự tiến bộ của thầy trò HLV Bruno và điều này càng làm cho người hâm mộ hy vọng vào một điều thần kỳ tại World Cup 2016. 

Video bàn mở tỷ số của Lê Quốc Nam: