U19 Việt Nam chia tay hàng loạt cầu thủ
 
Trong quá trình chuẩn bị cho Giải U19 Đông Nam Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn không có được trong tay đội hình mạnh nhất bởi nhiều cầu thủ bận thi đấu tại Giải hạng Nhất và V.League. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho ĐT U19 Việt Nam chỉ giành được hạng ba chung cuộc. 
 
Sau giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đón nhận tin vui khi chào đón những cầu thủ được xem là trụ cột trở lại đội tuyển khi giải hạng Nhất QG và V.League đã kết thúc. Mới đây nhất, đội trưởng Nguyễn Trọng Đại và tiền vệ Dương Văn Hào (Viettel) đã lên tuyển. Còn những cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh sẽ góp mặt sau ngày 29/9 tới khi trận chung kết Cúp QG 2016 kết thúc. 
 
Có bổ sung ắt sẽ có chia tay. HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định loại 6 cầu thủ khỏi đổi tuyển U19 Việt Nam trước VCK U19 châu Á 2016 vì những lý do khác nhau. Đáng chú ý nhất trong đó là trường hợp của tiền vệ Nguyễn Trọng Hóa và Trần Duy Khánh. 
 
Với trường hợp của Duy Khánh, cầu thủ này đã gặp chấn thương khi tập luyện và buộc anh phải nói lời chia tay đội tuyển sớm. Trong khi đó, Trọng Hóa cũng bất ngờ khi phải rời đội tuyển. Ở giải U19 ĐNÁ vừa qua cầu thủ này cũng thi đấu rất ít. Ngoài 2 cầu thủ trên, Tuấn Hải, Ngọc Bảo, Công Thành và Lâm Thuận cũng đã nói lời tạm biệt với các đồng đội U19 Việt Nam. 
 
Tại VCK U19 châu Á 2016, U19 Việt Nam cùng bảng với U19 Triều Tiên, U19 UAE và U19 Iraq. Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận mở màn gặp U19 CHDCND Triều Tiên vào ngày 14/10.