Chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel hội quân cùng ĐTVN
 
ĐT Việt Nam đã bắt đầu hội quân từ ngày 24/9 tại TP.HCM. Ngoài những cầu thủ thuộc CLB Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh đang bận thi đấu Cúp QG và 3 cầu thủ của HAGL đang thi đấu ở nước ngoài thì tất cả đã có mặt đầy đủ. Sau khi có mặt đầy đủ, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi họp đầu tiên với toàn đội.
 
 Sáng nay (25/9), HLV Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ nghỉ ngơi thư giãn tại khách sạn. Buổi chiều cùng ngày, các thành viên đội tuyển sẽ có buổi làm việc với các chuyên gia đến từ công ty Cloud Factory (Nhật Bản) về cách theo dõi, phòng chống chấn thương trong tập luyện và thi đấu. Sáng 26/9, các cầu thủ sẽ được kiểm tra y tế tại bệnh viện Y dược TP.HCM và buổi chiều sẽ bước vào tập buổi đầu tiên trên sân Thống Nhất.
 
Trong khi đó, trợ lý HLV Võ Văn Hạnh và chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel sáng nay mới hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Trong đợt tập trung dài hạn này, ngoài việc tập luyện chiến thuật dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Hữu Thắng thì các cầu thủ sẽ phải làm quen với giáo án thể lực mà ông Martin Forkel đưa ra. 
 
Trước đó, chuyên gia thể lực người Đức cũng đã hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn trong quá trình ĐT U19 Việt Nam tập trung trong thời gian qua. Tại Giải U19 Đông Nam Á 2016 vừa kết thúc hôm qua, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã cải thiện đáng kể về mặt thể lực. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng cũng đang kỳ vọng về mặt thể lực của ĐT Việt Nam sẽ được cải thiện để hướng đến AFF Suzuki Cup 2016.
 
Kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam
 
ĐTVN hội quân tại TP.HCM từ ngày 24/9 đến 14/10. Đến ngày 15/10, ĐTVN bay sang Hàn Quốc tập huấn dài hạn. Trong đó, ĐTVN đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 trên sân Thống Nhất. Theo lịch ngày 7/10, ĐTVN sẽ bay sang Indonesia để đá giao hữu với ĐT Indonesia vào ngày 9/10. Đến hôm sau, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng quay về TP.HCM tiếp tục tập luyện. Tuy nhiên, trận giao hữu với Indonesia đã được hủy. Hiện VFF đang liên hệ với những "quân xanh" khác để thi đấu giao hữu với ĐTVN.