Cùng điểm qua thành tích các kỳ AFF Cup không cùng bảng Thái Lan của ĐT Việt Nam trong lịch sử.
 
1. AFF Cup 1996 (trước năm 2007 còn gọi là Tiger Cup)
 
Trong năm đầu tiên AFF Cup được tổ chức, ĐT Việt Nam không cùng bảng đấu với Thái Lan. Lê Huỳnh Đức và các đồng đội đã lọt vào bán kết với tư cách nhì bảng A, nhưng sau đó nhận thất bại 2-4 trước Thái Lan ở bán kết. ĐT Việt Nam kết thúc giải đấu với hạng ba khu vực khi thắng 3-2 trước Indonesia ở trận tranh HCĐ.
 
2. AFF Cup 1998
 
Ở kỳ AFF Cup đầu tiên với tư cách chủ nhà, ĐT Việt Nam không nằm cùng bảng Thái Lan và đã lọt vào bán kết với ngôi nhì bảng B. Trên sân Hàng Đẫy năm đó, Hồng Sơn và các đồng đội đã gây chấn động với chiến thắng 3-0 trước Thái Lan ở bán kết. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại thua Singapore ở chung kết và chấp nhận về nhì.
 
3. AFF Cup 2000
 
Những thành tích ấn tượng giúp Việt Nam và Thái Lan không sớm phải gặp nhau ở vòng bảng. Tại AFF Cup 2000, ĐT Việt Nam tránh được Thái Lan ở bán kết nhờ giành ngôi nhất bảng B. Tuy nhiên, thầy trò HLV Alfred Riedl năm đó lại thua 2-3 trước Indonesia ở bán kết sau 120 phút, và thua tiếp Malaysia 0-3 ở trận tranh HCĐ.
 
4. AFF Cup 2002
 
Tại Jakarta năm đó, sau khi giành ngôi nhất bảng A đầy thuyết phục, ĐT Việt Nam vẫn không thể phục hận người Thái khi thua đậm 0-4 ở bán kết. Tuy nhiên, đội đã có tấm HCĐ an ủi sau khi thắng Malaysia 2-1 ở trận tranh hạng Ba.
 
5. AFF Cup 2004
 
AFF Cup 2004 là một giải đấu đáng quên với ĐT Việt Nam khi không thể lọt qua vòng bảng dù được thi đấu trên sân nhà. Nhưng ở bảng đấu còn lại, ĐT Thái Lan cũng gây thất vọng tràn trề khi bị loại ngay từ vòng bảng.
 
6. AFF Cup 2007
 
Ở kỳ AFF Cup đầu tiên không còn gắn tên với nhà tài trợ Tiger, ĐT Việt Nam và Thái Lan đã chạm trán nhau ở bán kết. Công Vinh và các đồng đội thua người Thái 0-2 ở bán kết lượt đi ngay tại Mỹ Đình, và hòa 0-0 ở lượt về. Kết quả ĐT Việt Nam xếp đồng hạng Ba chung cuộc.
 
7. AFF Cup 2010
 
Sau kỳ AFF Cup 2008 lịch sử với chức vô địch dù nằm cùng bảng Thái Lan và hạ đội bóng xứ Chùa Vàng ở chung kết để lên ngôi vương, ĐT Việt Nam đã không có cơ hội chạm trán đối thủ bởi Thái Lan bị loại từ vòng bảng ở AFF Cup 2010. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam chỉ có thể giành đồng hạng Ba sau khi thua Malaysia ở bán kết.
 
8. AFF Cup 2014
 
Đây là một kỳ AFF Cup khó quên với người hâm mộ Việt Nam. Không chung bảng Thái Lan, ĐT Việt Nam vào bán kết với ngôi nhất bảng A tổ chức trên sân nhà. Tuy nhiên, ở vòng bán kết, thầy trò HLV Miura đã thua ngược 4-5 trước Malaysia dù thắng 2-1 ở lượt đi trên sân Shah Alam.
 
9. AFF Cup 2016
 
Ở kỳ AFF Cup gần nhất, ĐT Việt Nam cũng không nằm cùng bảng Thái Lan. Thầy trò HLV Hữu Thắng vào bán kết với ngôi nhất bảng B. Đến trận bán kết, những sai lầm cá nhân mà đặc biệt là tấm thẻ đỏ của thủ môn Nguyên Mạnh, đã khiến ĐT Việt Nam nhận thất bại chung cuộc 3-4, và nhận đồng giải Ba.

10. AFF Cup 2018
 
Tại kỳ AFF Cup 2018, thể thức của giải đấu đã được thay đổi, khi số đội được tăng lên thành 10 đội, chia làm 2 bảng đấu. Các đội sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách ở vòng bảng để chọn đội vào bán kết. Theo phân hạng hạt giống ở AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam và Thái Lan ở nhóm hạt giống số 1 và sẽ không chung bảng.
 
Theo Goal.com