ĐT Việt Nam(xanh) quyết tâm giành chiến thắng trước lứa đàn em U19 

Ở trận đá tập cách đây 2 ngày tại Trung tâm bóng đá trẻ của VFF, ĐT Việt Nam đã để lứa đàn em U19 cầm hòa 0-0. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ rõ sự không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Thậm chí, cựu chiến lược gia Nghệ An còn đánh giá lứa U19 Việt Nam đã có một trận đấu hay và nếu tận dụng tốt cơ hội, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có thể khiến đội tuyển phải “ôm hận”.

Nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ của cả hai đội cọ xát một lần nữa, VFF cùng 2 HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn đã thống nhất tổ chức trận tái đấu giữa đội tuyển và U19. Lần này trận đấu sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình nhằm tạo điều kiện để ĐT làm quen sân trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Syria vào ngày 31/5 tới.

Sau trận hòa nhạt nhòa trước U19 Việt Nam, HLV Hữu Thắng thừa nhận lối chơi của đội tuyển đang thiếu sự đột biến do chưa có sự phục vụ của Xuân Trường và Công Phương. Ở trận tái đấu sắp tới, Xuân Trường và Công Phượng cũng sẽ chưa thể góp mặt bởi họ bận thi đấu cho CLB ở trận đấu thuộc giải VĐQG vào cuối tuần này. Đến ngày 29/5, Công Phượng và Xuân Trường mới về Hà Nội hội quân cùng các đồng đội. Khả năng bộ đôi này được sử dụng trong trận đấu với Syria cũng là một dấu hỏi bởi thể lực sẽ là vấn đề với Công Phượng cũng như Xuân Trường nếu như họ được ra sân trong màu áo CLB.

Về phần U19 Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục thử lửa sau trận đấu với ĐT Việt Nam. Quân xanh sẽ là những đối thủ vừa tầm hơn như Viettel hay Nam Định. Đầu tháng 6 tới, U21 Việt Nam với nòng cốt là lứa U19 sẽ sang Malaysia tham dự giải Summer Cup.

Cũng trong tháng 6, ĐT Việt Nam do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt cũng sẽ tham dự một giải giao hữu tại Myanmar. Đối thủ của Tuấn Anh và các đồng đội sẽ là các ĐT Hong Kong, Singapore và đội chủ nhà Myanmar.