Buổi sáng 27/9, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò làm quen với bài tập thể lực từ chuyên gia người Đức. Các tuyển thủ Việt Nam đã có buổi tập vất vả với giáo án mới và thời tiết nắng nóng tại TP.HCM. 

Buổi chiều cùng ngày, HLV Hữu Thắng đích thân chỉ đạo các học trò tập luyện chiến thuật trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, một lần nữa thời tiết lại không ủng hộ ĐT Việt Nam khi mưa lớn, không ngớt. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng cùng các trợ lý vẫn quyết định cho các cầu thủ tập bình thường.
 
Trong phần lớn thời gian của buổi tập, HLV Hữu Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập phối hợp nhóm, thực hiện ít chạm ở 1/4 sân. Khi thấy cầu thủ nào không làm chuẩn, ông lập tức cắt còi để chỉ dẫn cho họ thêm. 
 
ĐT Việt Nam tiếp tục đối mặt với khó khăn trong buổi tập thứ hai
ĐTVN tập luyện trong điều kiện mưa to, sân ướt (ảnh VFF)
 
Trời mưa to khiến mặt sân Thống Nhất sũng nước, trơn làm cho các tuyển thủ khó điều khiển bóng. Tuy nhiên, họ vẫn tập rất nhiệt, không ngần ngại thực hiện các pha cắt bóng, chuồi bóng... quyết liệt. Bất chấp mưa to, HLV Hữu Thắng cũng dầm mưa tập luyện cùng các học trò.
 
 Buổi tập của ĐT Việt Nam tuy quyết liệt nhưng sau đó là bầu không khí vui vẻ và thoải mái của các thành viên trong đội tuyển sau khi kết thúc buổi tập.