Nghiêm Xuân Tú - cầu thủ Than Quảng Ninh sau hàng loạt biến cố trong cuộc đời cũng như những bất ngờ đầy cảm xúc...đã có vinh dự được CLB Đức Kaiserslautern mời sang thử việc vào cuối tháng bảy tới...

 

Thành quả sau bao nhiêu năm kiên trì theo nghề của cầu thủ này không phải ai cũng có được. Tú ngựa nổi danh nhờ vào tốc độ "phi mã", trong khi bố của anh - cựu cầu thủ Nghiêm Xuân Mạnh, người được ví như danh thủ Ortega (Argentina) bởi sự tinh tế, khéo léo cùng mái tóc phi dê...ngày ông còn là cầu thủ.

 

Xin nói thêm về cựu cầu thủ Nghiêm Xuân Mạnh, ông từng nhiều năm thi đấu trong màu áo Đường Sắt Việt Nam, kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số, ông Mạnh kinh qua nghiệp HLV với chức danh trợ lý cho HLV Vương Tiến Dũng (Hòa Phát.HN), và làm phó “tướng” khi Lê Thụy Hải cầm quân tại Vicem.Hải Phòng, V.Ninh Bình...

 

Ngoài Tú ngựa, Nghiêm Xuân Mạnh còn có một người con trai, cậu bé này sớm được bố cho làm quen với quả bóng, ông đã đưa con trai út vào Trung tâm bóng đá học đường danh tiếng H.Y.S do 3 HLV Lưu Danh Minh, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Minh Đức thành lập từ 4 năm trước.

 

Nghiêm Mạnh Hiếu giống anh trai Tú ngựa và cả bố mình, cậu bé có sở trường đá tiền vệ phải. Em trai Tú ngựa được nhiều người nhận xét rằng có sự biến ảo, kỹ thuật của bố và cả cái nhanh nhẹn của người anh. Hiện, Mạnh Hiếu xa gia đình ngoài Hà Nội để vào Nam tập luyện tại lò chuyên nghiệp PVF.

 

Ngày mai 29/6, Nghiêm Xuân Tú cùng Than Quảng Ninh thi đấu tứ kết lượt về cúp Quốc gia với Long An, vì thế, anh tranh thủ  thời gian rảnh để tạt qua trung tâm PVF thăm người em trai đang tập luyện ở lứa U12 PVF. Cùng xem vài hình ảnh về gia đình Nghiêm Xuân Tú:

 

Em trai Nghiêm Xuân Tú theo chân anh bước vào nghiệp quần đùi áo số

Tú ngựa và em trai Nghiêm Mạnh Hiếu

Em trai Nghiêm Xuân Tú theo chân anh bước vào nghiệp quần đùi áo số

3 cha con từ trái qua, động tác giống nhau quá! 

Em trai Nghiêm Xuân Tú theo chân anh bước vào nghiệp quần đùi áo số