FAT đang làm việc tích cực bằng việc sàng lọc những ứng viên đã gửi hồ sơ đến xin ứng tuyển vị trí thuyền trưởng ĐT Thái Lan. Theo thông tin trên Bangkok Post, ngân sách mà FAT đang có để trả lương cho HLV mới là khoảng 100 triệu baht (66 tỷ tiền Việt Nam) một năm. Do vậy, họ chỉ đáp lựa chọn những ứng viên không đòi hỏi quá cao về mặt chính. 

 
Theo đó, những ứng viên như  Zico và Carlos Dunga (Brazil), cựu HLV CLB Barcelona - Frank Rijkaard hay cựu HLV Real Madrid - Juande Ramos khó trở thành thuyền trưởng ĐT Thái Lan. Mới đây nhất, FAT tiếp tục công bố một hồ sơ ứng viên cực khủng nữa là HLV người Pháp - Alain Perrin.
 
Hiện tại, hai ứng viên là Marcos Paqueta và Dragan Talajic là những người đã tiến hành cuộc phỏng vấn với các quan chức FAT. Tuy nhiên, ứng viên tên tuổi mới nhất vừa gửi hồ sơ xin việc đến FAT lại là Alain Perrin, cựu HLV của Olympic Lyon. Dự kiến, ông Perrin sẽ sớm có cuộc trao đổi với các đại diện của FAT trong thời gian sớm nhất. 
 
Ông Perrin nổi tiếng khi dẫn dắt  Olympic Lyon giành cú đúp danh hiệu quốc nội Pháp ở mùa 2007-2008. Bên cạnh đó, ông cũng từng có kinh nghiệm dẫn dắt ĐT Trung Quốc cũng như CLB Portsmouth tham dự giải Ngoại hạng Anh. Nếu không đòi hỏi quá cao thì ông Prerrin được đánh giá là ứng viên nặng ký ngồi vào "ghế nóng" ĐT Thái Lan. 
 
Có quá nhiều ứng viên thuộc hạng "khủng" nhưng ngân sách lại có hạn nên khiến cho FAT đau đầu trong việc tìm người thay thế Kiatisak. Tuy nhiên, trong những người đã xin ứng cứ, lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan tin rằng họ sẽ sớm tìm được một HLV đẳng cấp để dẫn dắt ĐTQG xứ Chùa vàng.