FC Ngôi sao với thành phần nòng cốt là những người nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực, hoạt động với mục đích chính là quyên tiền làm từ thiện

Bank League Open là giải bóng đá phong trào dành cho các đội bóng thuộc các ngân hàng, doanh nghiệp... với tôn chỉ "không cần đá bóng giỏi, chỉ cần đam mê với trái bóng tròn là có thể tham gia". Giải ra đời năm 2015, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức.

FC Ngôi sao dự giải Bank League Open 2016
Bank League Open lần đầu tiên được tổ chức năm 2015

Năm nay, giải có sự góp mặt của 12 đội bóng là: Thời báo Ngân hàng, PVcomBank, VPBank, BIDV Quang Trung, CO-OP Bank, Công ty Chứng khoán MBS, Ngân hàng Xây dựng, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Bắc Á, Flamingo Đại Lải Resort và FC Ngôi sao với tư cách khách mời đặc biệt.

FC Ngôi sao dự giải Bank League Open 2016
Lãnh đạo các đội bóng dự Bank League Open 2016 tham gia lễ bốc thăm trước giải

Giải sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, chọn các đội có số điểm cao để lọt vào vòng tiếp theo. 6 cặp đấu của mỗi lượt sẽ thi đấu vào các ngày thứ 6 hàng tuần, từ 10/6 và dự kiến kết thúc vào tháng 9/2016. Địa điểm thi đấu: sân bóng Viettel 2 - Số 19, ngách 206, ngõ 155 Trường Chinh (Hà Nội).

FC Ngôi sao dự giải Bank League Open 2016
Đội bóng BIDV Quang Trung vô địch Bank League Open 2015

Cơ cấu giải thưởng: vô địch (cúp và 10 triệu đồng), tất cả các đội xếp sau sẽ lần lượt được nhận giải thưởng tương ứng do BTC trao tặng. Ngoài các giải chính, BTC sẽ xét trao các giải phụ như Phong cách, Vua phá lưới... Năm ngoái, BIDV Quang Trung là đội giành chức vô địch.

Theo bốc thăm, cả 6 cặp đấu của vòng 1 sẽ thi đấu cùng giờ, sau lễ khai mạc lúc 18h00 thứ sáu 10/6/2016.

FC Ngôi sao - PVcomBank (*)
Thời báo Ngân hàng - PVI
Ngân hàng Bắc Á - Flamingo Đại Lải Resort
MBS - Ngân hàng Đông Á
VPBank - Ngân hàng Xây dựng
CO-OP Bank - BIDV Quang Trung

* tường thuật trực tiếp trên fanpage Facebook bongdanet.vn nếu đường truyền cho phép