Đông Timor bị cấm dự các giải châu lục đến năm 2023
 
Đông Timor là đội bóng nhiều dùng nhiều cầu thủ nhập tịch và "Timor Kiều" nhất Đông Nam Á với những gương mặt sinh ra tại Brazil, Mexico... và đó chính là điều khiến họ mang họa. Theo đó, phía AFC đã kết hợp với FIFA điều tra đội bóng này và kết quả có tới 12 cầu thủ sinh ra tại Brazil đã đăng ký tham dự giải đấu bằng giấy khai sinh giả ghi rõ các cầu thủ này sinh ra tại Đông Timor và những gì được ghi trong giấy lại hoàn toàn không có thật.
 
Đáng chú ý hơn, 9 trong số 12 cầu thủ nói trên đã sử dụng giấy tờ giả để thi đấu tổng cộng 29 trận thuộc sự điều hành của AFC, và 7 trận đấu của FIFA. Do đó, sau khi có kết quả rõ ràng, FIFA và AFC đã ra lệnh trừng phạt Đông Timor, cấm đội bóng dự các giải châu lục và thế giới từ nay đến năm 2023.
 
Đi kèm với án phạt không được tham dự Asian Cup 2023, LĐBĐ Đông Timor còn phải nộp phạt số tiền gần 80.000 USD. Riêng Tổng thư ký Amandio bị cấm tham gia mọi hoạt đông liên quan đến bóng đá trong vòng 3 năm và bị phạt tiền 9.000 USD.
 
Việc Đông Timor bị trừng phạt cũng là lời cảnh tỉnh cho các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á vì muốn có thành tích mà họ ồ ạt nhập tịch cầu thủ...