Trên truyền thông, Chủ tịch Doãn Văn Phương cho biết: "FLC Thanh Hoá ý thức rõ ràng rằng khi chúng tôi đã xác nhận tham dự AFC Champions League, chúng tôi là đại diện của bóng đá Việt Nam nên phải làm tất cả để bảo vệ hình ảnh đẹp mà VFF có được trong năm qua.

Rủi ro thì rõ rồi, lần đầu tiên tham dự giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục, lại trong tình thế hoàn toàn bị động nên khó có thể tạo nên kỳ tích tại đấu trường này. Mặt khác, đấu trường V.League cũng hết sức khốc liệt, có thể giai đoạn đầu CLB cũng sẽ chịu ảnh hưởng thành tích bởi việc tham gia AFC Champions League 2018.

Nhưng vì khát khao của người hâm mộ xứ Thanh, vì hình ảnh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, FLC Thanh Hoá sẵn sàng đối đầu với thử thách, khó khăn đó". Khi được hỏi Lãnh đạo FLC Thanh Hoá suy nghĩ thế nào mà lại nhận lời tham dự C1 châu Á khi hoàn toàn có thể từ chối để thực hiện mục tiêu vô địch VLeague 2018?

Chủ tịch Doãn Văn Phương khẳng định: "Với cơ hội được bước ra đấu trường châu lục danh giá lần này, FLC Thanh Hóa sẽ khắc phục mọi khó khăn để thi đấu hết mình nhằm đáp lại sự mong mỏi và kì vọng của người hâm mộ dành cho CLB. Mặt khác, việc tham gia sân chơi này, chính là cơ hội cọ xát, học hỏi rất tốt dành cho BHL và các cầu thủ, nhất là những cầu thủ trong thành phần các ĐTQG.

Họ sẽ có cơ hội học hỏi để cống hiến tốt hơn cho CLB nói riêng và các ĐTQG nói chung. Bên cạnh đó, được chơi ở tầm châu lục là vinh dự, là cơ hội không phải đội nào, cầu thủ nào trong đời cũng có, nên đây cũng là tạo cơ hội để các thành viên trong CLB được hiện thực hoá ước mơ sau một mùa giải kém may mắn.

Tất nhiên bên cạnh sự ủng hộ hết mình của các thành viên đội bóng và đông đảo người hâm mộ, điều không thể thiếu để có thể tham dự AFC Champions League là chúng tôi nhận được sự cổ vũ, ủng hộ, hậu thuẫn toàn diện của lãnh đạo Tập đoàn FLC, đặc biệt là vấn đề tài chính".

Theo ông Phương, FLC Thanh Hóa sẽ tập trung sớm hơn dự kiến trước đó: "Ngay khi nhận thông tin từ AFC, chúng tôi đã cấp tốc lên kế hoạch chuẩn bị và thông báo cho toàn đội về kế hoạch của CLB. Ngày 21/12 toàn đội sẽ tập trung, bao gồm cả các hợp đồng mới và ra mắt HLV trưởng.

Ngày 4/12 này, lãnh đội của FLC Thanh Hoá sẽ tham gia buổi họp với AFC tại Malaysia để nắm toàn bộ thông tin cần thiết, từ ăn ở, di chuyển, quy chế.... BHL hiện tại phải bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu giao hữu đồng thời nghiên cứu các đối thủ ở AFC Champions League nữa".

(Theo Thethaovanhoa).