CLB FLC Thanh Hóa thể hiện tham vọng ở mùa giải 2017 khi mời được HLV từng giành chức vô địch C1 châu Âu ông Petrovic về làm thuyền trưởng. Thế nhưng, đội bóng xứ Thanh cũng chỉ giành được ngôi Á quân. Sau khi mùa giải khép lại, nhà cầm quân người Serbia đã nói lời chia tay đội bóng xứ Thanh trong sự tiếc nuối. 

Trong khi đó, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đã lên kế hoạch tìm người thay thế. HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức là những người mà được đội bóng xứ Thanh nhắm đến đầu tiên. Nhưng FLC Thanh Hóa bất ngờ được AFC mời tham dự AFC Champions League 2018 thay cho Quảng Nam bởi tân vương V.League không đáp ứng được yêu cầu mà LĐBĐ châu Á đòi hỏi. 

Để chuẩn bị cho giải đấu châu lục, lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã phải tính lại về việc chọn thuyền trưởng mới cho đội bóng. Cũng giống như năm ngoái, đội bóng xứ Thanh đã nhờ chuyên gia chuyển nhượng tìm kiếm một HLV châu Âu và có lý lịch hoành tráng không thua kém gì người tiền nhiệm Petrovic. Rất có thể, FLC Thanh Hóa sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi một nhân vật có tiếng ở châu Âu trong mùa giải mới. 

Ngoài việc tìm kiếm thuyền trưởng, FLC Thanh Hóa cũng cần bổ sung thêm lực lượng bởi họ sẽ phải thi đấu cùng lúc 3 đấu trường là Cúp QG, V.League và AFC Champions League. Ngoài việc được tăng thêm suất ngoại binh, đội cũng cần đến một HLV có đẳng cấp cao để đủ sức chinh chiến trong một mùa giải hứa hẹn nhiều thách thức.  Những HLV nội khó lòng đáp ứng được tham vọng mà lãnh đạo FLC Thanh Hóa kỳ vọng ở mùa giải mới.