Dự kiến, Xuân Trường sẽ có mặt hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 trong ngày hôm nay (13/7). Theo kế hoạch, tiền vệ gốc Tuyên Quang chỉ trở về trước ngày khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2018 khoảng 1 tuần để tiền vệ này có thời gian tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam. Kết thúc vòng loại U23 châu Á 2018, Xuân Trường sẽ trở về tiếp tục thi đấu cho Gangwon tại K League và hội quân trở lại cùng ĐT U22 Việt Nam vào thời điểm đội tuyển sang Hàn Quốc tập huấn.
 
 Tuy nhiên, tại cuộc làm việc gần đây nhất với lãnh đạo VFF, CLB Gangwon đã chấp thuận cho Xuân Trường trở về tập trung luôn cùng ĐT U22 Việt Nam cho đến khi kết thúc SEA Games 28. Đây có thể xem là thông tin đáng mừng đối với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VFF và CLB Gangwon.
 
 Không những vậy, Xuân Trường còn có cơ hội đối đầu với chính những đồng đội của mình ở Gangwon FC trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam với các ngôi sao K.League diễn ra ngày 29/7 trên sân Mỹ Đình. Ở trận đấu này, HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất và đương nhiên không thể thiếu Xuân Trường khi có được sự phục vụ của cầu thủ này trong đội hình.
 
Gangwon FC chơi thoáng, Xuân Trường lại có cơ hội đấu với các ngôi sao K.League
Lee Keun-ho đang là đồng đội của Xuân Trường ở Gangwon FC 
 
 Còn phía các ngôi sao K.League, đội tuyển này sẽ do Hwang Sun-hong, HLV trưởng của FC Seoul – nhà đương kim vô địch K League Classic 2016 dẫn dắt. Trong quá khứ, ông Hwang từng có 14 năm khoác áo ĐTQG Hàn Quốc trong giai đoạn 1988-2002.
 
Về mặt lực lượng, BTC K League đã khéo sắp xếp để đảm bảo 12 đội dự giải đều có đại diện tham dự. Cụ thể, Jeonbuk Motors, Ulsan Hyundai, Gangwon, Pohang và Suwon đóng góp 2 thành viên. Trong khi 6 đội còn lại đóng góp mỗi đội 1 người. 
 
Đáng chú ý có sự sự xuất hiện của Lee Keun-ho – tiền đạo 32 tuổi từng có 77 lần khoác áo ĐTQG và hiện là đồng đội cùng Lương Xuân Trường tại Gangwon. Chân sút từng dự World Cup 2014 sẽ sát cánh cùng Yang Dong-hyeon, người dẫn đầu danh sách dội bom tại K League Classic hiện tại (11 bàn/ 15 trận).
 
Do đó, đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị giữa các tuyển U22 Việt Nam với các ngôi sao K.League. Đặc biệt, Xuân Trường sẽ có cơ hội đối đầu với chính cả đồng đội mình ở Hàn Quốc trong trận giao hữu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/7 tới trên sân Mỹ Đình. 
 
Trước mắt, Xuân Trường sẽ nhanh chóng hòa nhập với toàn đội chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, tiền vệ đang khoác áo CLB Gangwon FC sẽ không thể tham dự trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam gặp Timor Leste tại Vòng loại U23 châu Á 2018 bởi vướng thẻ đỏ ở VCK U23 châu Á 2016.