Giành vé thăng hạng K.League Classic 2017, CLB Gangwon FC đã mua sắm rầm rộ với những cầu thủ chất lượng để có thể thực hiện được mục tiêu giành vé dự AFC Champions League vào năm sau. Mới đây, đoàn quân của HLV Choi Yun Kyum đã sang Nhật Bản tập huấn nhằm mục đích hoàn thiện chiến thuật và đội hình trước khi K.League 2017 khởi tranh. 

Thật không may, Xuân Trường và các đồng đội lại gặp phải thời tiết xấu cùng với mặt sân không thể tập luyện ở Kagoshima. Chính vì vậy, BHL Gangwon FC đã buộc phải thay đổi kế hoạch tập luyện tại Nhật Bản, thay vào đó đội bóng tân binh của K.League Classic 2017 đã di chuyển về thành phố Busan (Hàn Quốc) để tập luyện.
 
Để Choi Yun Kyum có thể thực hiện được ý đồ của mình trong việc nghiên cứu chiến thuật cũng như nhìn nhận rõ hơn về các cầu thủ, lãnh đạo CLB Gangwon FC đã mời những đội bóng có tiếng đến đá giao hữu ngay tại Busal. Theo đó, Xuân Trường và đồng đội sẽ có cuộc so kè với các đội bóng đang chơi ở giải K.League Classic, K.League Challenge và National League (Hàn Quốc), cùng với đó là 4 đội bóng của Trung Quốc cũng đang tập huấn tại đây là  Tianjin TEDA FC, Changchun Yatai FC, Yanbian Funde FC, Changchun Yatai FC.
 
Gangwon FC sẽ đá 7 trận giao hữu trong vòng 12 ngày từ 10-22/2. Đây sẽ là cơ hội cho những tân binh như Xuân Trường thể hiện mình nhằm ghi điểm với BHL. Mặc dù được lãnh đạo CLB Gangwon FC hứa tạo điều kiện ra sân tại K.League 2017 nhưng bản thân Trường "híp" cũng biết được sự cạnh tranh khốc liệt tại giải đấu hàng đầu Hàn Quốc này. Do vậy, tiền vệ đến từ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để có thể hiện và hy vọng giành được suất đá chính tại K.League. 
 
Lịch thi đấu giao hữu của Gangwon FC tại Busan:
 
10/2 : Gangwon vs Tianjin TEDA FC (Trung Quốc)
 
11/2 : Gangwon vs Busan IPark (Hàn Quốc)
 
13/2 : Gangwon vs Gimhae FC (Hàn Quốc)
 
16/2 : Gangwon vs Changchun Yatai FC (Trung Quốc)
 
18/2 : Gangwon vs Yanbian Funde FC (Trung Quốc)
 
20/2 : Gangwon vs Changchun Yatai FC (Trung Quốc)
 
22/2 : Gangwon vs Seoul E-Land FC/Gyeongnam FC (Hàn Quốc)