Ở trận đấu Gangwon vs Suwon diễn ra lúc 13h00 ngày 22/4, Xuân Trường tiếp tục vắng mặt. CLB chủ quản của tiền vệ người Việt Nam đã thông báo rộng rãi đến hội CĐV đội bóng trước đó về việc, Xuân Trường bị chấn thương và không thể ra sân. Tuy nhiên, trên khán đài trận đấu trưa 22/4 của Gangwon...

...Hội cổ động viên đội nhà đã căng biểu ngữ với dòng chữ: "Xuân Trường - chúng tôi luôn bên cạnh! Chờ ngày anh tái xuất"...Sau 90 phút, Gangwon đã bại trận với tỷ số 1-2. Ngoại binh Mauricio giúp Gangwon mở tỷ số ngay ở phút 16 bằng cú sút ở chấm 11m. Thế nhưng Gangwon đã bị Suwon 'bật' ngược bằng 2 bàn thắng ở các phút 34 và 77...

Đáng chú ý, Gangwon bỏ lỡ cơ hội kéo lại 1 điểm khi phút 90+6, 1 cầu thủ đội nhà đá hỏng khi được hưởng quả 11m thứ 2. Sau trận đấu, phóng viên Naver Sports đã có cuộc phỏng vấn nhanh với những người đại diện hội CĐV Gangwon. Anh Gun-woo, người chuyên bắt nhịp bài hát cho các fan Gangwon hát mỗi khi đội nhà thi đấu...mong muốn có sự thay đổi ở hàng tiền vệ:

"Hôm nay chúng tôi đã thua. Thua bởi không có nhiều phương án từ hàng tiền vệ. Dường như chúng tôi có sức mạnh về tranh chấp, nhưng lại thiếu một chân chuyền sắc sảo. Chúng tôi chờ cầu thủ Xuân Trường khỏi chấn thương để Gangwon cải thiện được điều đó. Chúng tôi rất hi vọng vào anh ấy".

Nữ CĐV Eun-ha nói: "Tôi biết, khi chơi cho Incheon, Xuân Trường ít được thi đấu, nhưng anh ấy gây ấn tượng mạnh hồi cuối mùa giải và góp phần giúp đội bóng này trụ hạng thành công. Chúng tôi rất mong Xuân Trường góp mặt ở đội hình Gangwon vòng đấu tới vào ngày 29/4, khi Gangwon làm khách trước Jeonnam".

Liên quan đến Xuân Trường, hiện tại, VFF đang tích cực liên hệ với phía Gangwon hòng kéo tiền vệ này về sân Mỹ Đình, nếu anh khỏi chấn thương để tham dự trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U20 Argentina vào ngày 14/5. Nếu kịp bình phục, NHM Việt Nam sẽ được chứng kiến sự tái hợp bộ đôi tiền vệ hay nhất Việt Nam hiện giờ là Xuân Trường - Tuấn Anh.