Trong cuộc họp HĐQT mới nhất của VPF, trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã xin được từ chức vì thiếu trách nhiệm trong công việc gây nên hậu quả nghiêm trọng trong bóng đá Việt Nam. Cụ thể, ông Ngọc xuất hiện trên sân Thống Nhất nhưng không can thiệp để cho các cầu thủ Long An làm loạn ở vòng 6 V.League 2017. 
 
Nhận trách nhiệm về mình, ông Ngọc đã đề xuất với Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng xin từ chức do chịu nhiều sức ép và cho rằng mình không hoàn thành nhiệm vụ. Trong cuộc họp chiều 28/2, anh Ngọc tiếp tục nhận khuyết điểm và xin rút khỏi cương vị trưởng BTC V.League, rút về làm công việc của Phó TGĐ VPF. 
 
Tuy nhiên, các thành viên HĐQT đã không đồng ý và tiếp tục giữ ông Ngọc ở lại và đảm nhiệm chức vụ BTC giải. Bên cạnh đó, các thành viên HĐQT VPF còn phân tích rằng ông Ngọc có sai nhưng không phải sai một mình và cũng đã nhận hình thức kỷ luật cao nhất.  Đó là sai sót của cả hệ thống.
 
Phải chăng nếu ông Nguyễn Minh Ngọc nghỉ thì PVF sẽ thiếu người đủ năng lực đứng là đảm nhận chức Trưởng BTC giải và V.League 2017 sẽ khó về đích an toàn. Xin nghỉ không cho nghỉ nhưng ở một ban khác lại xảy ra chuyện nực cười khi nhiều người muốn hạ bệ một trưởng ban nhưng vẫn nhất quyết "ôm ghế". Đó là Ban trọng tài VFF. 
 
Hết lần này đến lượt khác, Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ông Đoàn Nguyễn Đức đưa ra kiến nghị phải cho Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ việc. Nhưng tất cả lời của ông Đức dường như không có giá trị cho lắm, khi ghế của ông Mùi vẫn không lung lay. Thậm chí, bầu Đức xin từ bỏ cả chức Phó chủ tịch VFF để ông Mùi nghỉ việc và có như vậy bóng đá Việt Nam mới trong sạch và phát triển được. 
 
Không thể khiến ông Mùi nghỉ việc, HĐQT VPF đã quyết định  không để Ban trọng tài toàn quyền phân công nhiệm vụ các trọng tài ở mỗi vòng đấu nữa mà sẽ bị điều chỉnh, giám sát bởi một "Ban giám sát" do HĐQT VPF bầu ra gồm có: Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng, thành viên Hội đồng quản trị, Phó TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng hoặc phó Ban trọng tài.
 
Ngay sau đó, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã than trời kêu đất rằng VPF làm sai luật không tôn trọng ông. Bên cạnh đó, ông Mùi cũng cho rằng việc bầu Đức liên tục đăng đàn đòi sa thải ông là câu chuyện cú rích nhắc hoài. "Rõ ràng, tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi sẽ có ý kiến với ban chấp hành. Người làm việc có tổ chức thì phải phát biểu đúng nơi, đúng chỗ”, ông Nguyễn Văn Mùi nói về bầu Đức. 
 
Mới đây, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQG VPF cũng tiết lộ rằng ông cũng là 1 trong số 16 người từng bỏ phiếu giữ lại ghế cho ông Mùi ở cuộc họp BCH VFF năm 2016. “Khi đó, tôi chính là người bảo vệ và kêu gọi nên giữ anh Mùi ở lại để giải đấu về đích an toàn. Bởi thời điểm đó chỉ còn vài vòng đấu nữa V-League 2016 sẽ kết thúc, nếu thay Trưởng Ban trọng tài và Trưởng BTC giải sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không may". Thế nhưng, ở mùa giải 2017, ông Mùi tiếp tục nắm giữ chức Trưởng ban trọng tài là do VFF phân công. 
 
Nói gần nói xa, các thành viên HĐQT VPF đều muốn ông Mùi nghỉ việc nhưng họ lại không có quyền can thiệp. Thế nên, họ chỉ mong rằng giá như ông Mùi có lòng tự trọng như Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc tự động xin nghỉ thì tốt biết mấy. Không may thay, ông Mùi chưa thấy có dấu hiệu xin rút lui bởi chiếc ghế Trưởng ban trọng tài vẫn có sức hút nhất định.