Đây là giải thưởng Fair Play thứ 2 mà Bảo Quân và các đồng đội giành được trong 1 năm qua. Trước đó ở World Cup Futsal tổ chức tại Colombia, ĐT Việt Nam đã được FIFA trao tặng danh hiệu Fair Play nhờ lối chơi đẹp mắt, ấn tượng ở ngay lần đầu tham dự World Cup. Theo thống kê, ĐT Việt Nam là đội nhận ít thẻ nhất, phạm ít lỗi 12 nhất tại World Cup. Số điểm mà ĐT Futsal Việt Nam đạt được là 703 điểm, cao hơn hẳn các đề cử tiếp theo.

Vị trí thứ 2 thuộc về HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn. Ông là người truyền cảm hứng cho chiến tích giành vé tham dự World Cup U20 của bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử. Bên cạnh thành tích cao cùng U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tạo tấm gương về phong cách làm việc chuyên nghiệp, tinh thần cầu tiến.

Vị trí thứ 3 là của tập thể các cầu thủ nữ TPHCM với hành động góp tiền lương và thưởng của mình để xây dựng và trao nhà tình nghĩa cho những người nghèo.

Giải thưởng Fair Play 2016: vắng bóng Xuân Trường, vinh danh Futsal và HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn đoạt giải nhì

Giải thưởng Fair Play 2016: vắng bóng Xuân Trường, vinh danh Futsal và HLV Hoàng Anh Tuấn

Tập thể ĐT nữ Việt Nam giành giải ba

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về ĐT bóng đá nữ Việt Nam (giải 4, 445 điểm), Cầu thủ Lương Xuân Trường (giải 5, 379 điểm) và Tập thể U16 Việt Nam (giải 6, 304 điểm).

Xếp hạng giải thưởng Fair-Play 2016: 

Giải nhất: Đội tuyển Futsal Việt Nam với lối chơi giàu cống hiến, đồng thời là một hiện tượng tại vòng chung kết World Cup, được FIFA chọn là đội có phong cách tốt nhất World Cup (705 điểm).

Giải nhì: HLV Hoàng Anh Tuấn, người truyền lửa đa tài, đa phong cách, có tinh thần cầu tiến giúp đội U19 Việt Nam đạt thành tích tốt, được báo chí khu vực xem là một hiện tượng hiếm (473 điểm).

Giải ba: Các cầu thủ nữ TP.HCM trích phần lương, thưởng thực hiện việc xây và trao tặng nhà tình nghĩa cho người neo đơn, khó khăn (564 điểm).
Giải tư: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu đẹp mắt, lăn xả tại giải Đông Nam Á ở Myanmar (445 điểm).

Giải năm: Cầu thủ Lương Xuân Trường chơi cống hiến, hết mình cho CLB lẫn ĐTQG (379 điểm).

Giải sáu: Tập thể đội U16 Việt Nam chơi hồn nhiên tại giải U16 Đông Nam Á bất chấp sức ép lớn (304 điểm).