Trước đó, BTC giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 quyết định chọn sân Pleiku là nơi đăng cai tổ chức giải đấu. Theo đó, U21 HAGL gồm những cầu thủ như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng sẽ là đội chủ nhà. Thế nhưng, bầu Đức đã đề nghị rời giải đầu từ sân Pleiku xuống sân Thống Nhất (TP.HCM). 
 
Trong 2 mùa giải gần nhất, U21 HAGL đều giành chức vô địch với lứa cầu thủ của Học viện HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Và lượng khán giả đều đến sân theo dõi những cầu thủ này rất đông. Năm 2014, sân vận động Cần Thơ được đánh giá là sân có sức chứa lớn nhất cả nước cũng đã không còn chỗ trống ở trận chung kết. Năm 2015, sân Thống Nhất cũng trận kín người khi U21 HAGL thi đấu. 
 
Chính vì thế, bầu Đức đã đề nghị BTC thay đổi điểm tổ chức giải đấu năm nay nhằm phục vụ khán giả. Sức chứa của Pleiku chỉ khoảng gần 10.000, trong khi đưa về sân Thống Nhất thì sẽ có hơn 16.000 khán giả và điều kiện đảm bảo hơn. Trước đó, sân Pleiku đã quá tải ở trận mở màn V.League 2015 khi lần đầu Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng "lộ diện". Do đó, bầu Đức cũng đã lường trước được tình trạng đó có thể xảy ra lần nữa khi những "con cưng" của mình tranh tài cùng với các đội bóng trong khu vực như Thái Lan, Myanmar...
 
Hiện Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường vẫn đang thi đấu tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Tháng 12, sau khi hoàn thành hợp đồng, họ sẽ trở về thi đấu cho U21 HAGL tại giải U21 quốc tế. Đây là giải đấu cuối cùng mà họ được phép tham dự (đều sinh năm 1995), vì thế các cầu thủ này sẽ cống hiến hết mình tại Giải U21 quốc tế năm nay.