Buriram United giành chức vô địch Toyota Mekong Club Championship

 Đội bóng từng khiến cho SHB.Đà Nẵng bại trận tại vòng bảng là Lanexang United (Lào) đã gây được bất ngờ lớn tại giải đấu năm nay. Ngày 4/1 vừa qua, đội bóng này còn đánh bại nhà "gã khổng lồ" bóng đá Thái Lan là Buriram United 1-0 ở trận chung kết lượt đi và tràn trề cơ hội lần đầu lên ngôi tại Toyota Mekong Club Championship. 

Họ được kỳ vọng tạo nên cú sốc lớn ở bóng đá Đông Nam Á nếu như tiếp tục vượt qua người Thái ở trận chung kết lượt về diễn ra tối 8/1 ngay trên đất Thái Lan. Thế nhưng, Buriram United đã không cho đội bóng Lào trở thành hiện tượng của giải đấu khi giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu này. Hai pha lập công của đội bóng Thái Lan được ghi do công của Diogo (37) và Go Seul-ki (50). 
 
Thắng 2-0 ở trận chung kết lượt về và thắng 2-1 chung cuộc, Buriram United lần thứ 2 lên ngôi tại giải đấu này. Trong khi đó, Lanexang United đành lỡ hẹn với chiếc Cúp Toyota Mekong Club Championship. Tuy nhiên, họ vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi khi để lại ấn tượng mạnh mẽ với hành trình vượt qua nhiều đội bóng mạnh khác để lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết trong lần đầu tiên tham dự giải đấu.