Theo hợp đồng cũ, Xuân Trường được HAGL cho Incheon United mượn thi đấu với thời hạn 2 năm, có nghĩa là đến hết năm 2017. Tuy nhiên, CLB Gangwon có nhu cầu tuyển mộ tiền vệ người Tuyên Quang nên đã thuyết phục được CLB Incheon đồng ý chuyển giao Xuân Trường. Phía CLB HAGL cũng đã đồng ý sau khi 3 bên làm việc cùng nhau trưa 22/12 tại TP.HCM. 
 
Sau đó, nhiều ý kiến cho rằng HAGL sẽ phải đền bù số tiền rất lớn cũng như mất nhiều khoản quảng cáo với những nhà tài trợ liên quan đến Incheon United khi đồng ý để Xuân Trường đến Gangwon. Tuy nhiên, bầu Đức xác nhận toàn bộ thương vụ này đều do phía Gangwon chu toàn. Với tư cách đơn vị chủ quản của Xuân Trường, bầu Đức chỉ yêu cầu CLB mới cho cầu thủ của ông thi đấu nhiều, đặc biệt về đá cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2017. Phía Gangwon chấp thuận nên bầu Đức đồng ý cho đội bóng này mượn người.
 
Ở mùa giải trước, Xuân Trường chỉ được ra sân 4 trận (3 đá chính, 1 dự bị) cho Incheon United. Con số này quá ít so với kỳ vọng. Chính điều này khiến cho bầu Đức cũng lo ngại cho phong độ của Xuân Trường trước thềm SEA Games 29 nếu tiếp tục khoác áo CLB Incheon United. 
 
Tuy nhiên sang mùa 2017, tiền vệ sinh năm 1995 sẽ được thi đấu nhiều hơn khi chuyển qua khoác áo CLB Gangwon. “Chúng tôi yêu cầu cho Trường đá khoảng 30-40% tổng số trận đấu của Gangwon và đã được đồng ý”, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.
 
Đầu tháng 1 tới, Xuân Trường sẽ tập trung cùng CLB Gangwon FC. Đội bóng này do cựu HLV HAGL Choi Yun-kyum dẫn dắt đã đặt tham vọng lớn ở mùa đầu tiên tham dự Giải đấu cao nhất xứ kim chị. Trong danh sách của Gangwon cập nhật cho đến chiều 22/12, Xuân Trường là một trong 4 ngoại binh của đội bóng này, cùng với Luiz Henrique, Serginho, Maranhao (đều quốc tịch Brazil). 
 
Mặc dù tái ngộ cựu HLV HAGL Choi Yun-kyum nhưng Xuân Trường cũng sẽ phải nỗ hết mình mới có cơ hội ra sân đá chính. Giải K.League luôn có sự cạnh tranh khốc liệt của từng vị trí và Xuân Trường hiểu rõ hơn ai hết sau 1 năm khoác áo CLB Incheon United.