HAGL mua hớ tiền đạo ngoại binh Pereira Júnior? Để thay thế cho tiền đạo Osmar Moreira đang điều trị chấn thương chân đến hết mùa giải, HAGL đã lấy về cầu thủ sinh năm 1988 tại Joao Pessoa. Júnior từng khoác áo U20 CLB Atletico Mineiro.

Trước khi đến Việt Nam, Júnior từng chơi bóng ở giải VĐQG của Bồ Đào Nha (2010) và Colombia (2013), gần nhất là Desportiva Confianca (Brazil). Júnior đã có màn ra mắt ngay trận làm khách gặp Hà Nội T&T nhưng không thể hiện được nhiều ở vị trí tiền đạo.

Được biết, thông qua trang tổng hợp và thống kê cầu thủ Transfermarkt cung cấp đầy đủ thông tin của cái tên Pereira Júnior, thì khá ngạc nhiên khi vị trí sở trường của anh này là tiền vệ trung tâm có thiên hướng phòng ngự chứ không phải là mẫu tiền đạo săn bàn.
 
Tiếp tục đối chiếu thêm 2 kênh thông tin tổng hợp khác là Soccerway và Whoscore thì đều có cùng một đáp án. Nhìn vào bảng thống kê thành tích của “chân sút” từng khoác áo U20 Atletico Mineiro, thực sự khả năng săn bàn của anh là quá tệ.

Cụ thể, từ 2011 đến nay, Junior Pereira chỉ ghi được 10 bàn cho 10 CLB, tức trung bình 1 bàn/1 đội. Thành tích này khá tốt đối với một…tiền vệ phòng ngự. Một cây săn bàn như Osmar Moreira mà HAGL còn đang khó khăn, vậy một cầu thủ có thành tích ghi bàn như vậy trong bối cảnh CLB chỉ còn cách nhóm “cầm đèn đỏ” đúng 3 điểm liệu có tốt?

Cũng theo Transfermarkt, Junior có giá khoảng 225.000 Bảng. Tuy nhiên, chi phí chuyển nhượng và lương của cầu thủ đều không được phía HAGL tiết lộ. HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng đánh giá Junior có kỹ thuật tốt, mạnh mẽ và che chắn tốt nhưng khả năng bứt tốc độ trong khoảng ngắn không được ông hài lòng.
 
HAGL mua hớ tiền đạo ngoại binh?

HAGL mua hớ tiền đạo ngoại binh?