Mới đây, dư luận thắc mắc vì ĐT U19 Việt Nam mới được thành lập dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Hồng Vinh nhưng lại không có một cầu thủ nào của CLB HAGL. Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thì HAGL đã không còn cầu thủ giỏi và bằng chứng là họ đã vắng bóng ở đội tuyển trẻ. ĐT U19 Việt Nam mới thành lập thực chất chỉ là lứa cầu thủ U17, U18, họ sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Trung Quốc. 
 
Trong khi đó, lãnh đạo HAGL đã lên tiếng phủ nhận việc đội bóng phố Núi thiếu tài năng trẻ. Chia sẻ với báo chí, Trưởng đoàn bóng đá HAGL - Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm được kiểm chứng khả năng của những cầu thủ trẻ HAGL mới. Năm 2017, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư cho lứa U17- Tạo cơ hội cho các em thi đấu, cọ xát nhiều, cũng như để các nhà tuyển trạch nhìn thấy được tài năng của các em ra sao".
 
Ông Tấn Anh cho biết thêm: "HAGL cũng đã có kế hoạch đưa lứa cầu thủ này sang Hàn Quốc tập huấn, từ ngày 3/3 kéo dài đến 27/3. Tiếp sau đó sẽ là kế hoạch giao hữu với đội U18 Mito Hollyhock tại Việt Nam". 
 
Thực tế, Học viện HAGL có nguyên tắc riêng là không cho những học viên thi đấu quá sớm khi chưa tốt nghiệp và đó cũng là lý do mà bầu Đức không cho các học trò của mình lên tuyển trẻ. Được biết, khóa 3,4 của Học viện HAGL Arsenal JMG có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Trước đó, họ đã từng được mời sang Italia để đá giải U17 quốc tế 2016 nhưng vì vướng thủ tục nên đoàn quân của HLV Guillaume Graechen đã phải lỡ chuyến đi.