Quang Hải tuyên bố giải nghệ
 
Tiền đạo Nguyễn Quang Hải bỗng dưng "mất tích" trong khi Than Quảng Ninh bước vào giai đoạn quan trọng là tranh chức vô địch V.League 2016 và Cúp QG. Ở giai đoạn đầu mùa giải, Hải "gà" cũng không ra sân thường xuyên so với mùa giải 2015. Được biết, tiền vệ gốc Khánh Hòa bị thoát vị đĩa đệm nên không thể thi đấu với phong độ cao nhất. 
 
Có thời gian Quang Hải tưởng như đã chữa trị dứt điểm được chấn thương này nhưng cuối cùng anh đã đành phải chấp nhận một thực tế là mình không thể tiếp tục chơi bóng với cái lưng rất đau mỗi khi vận động mạnh. Quang Hải đã xin phép BHL Than Quảng Ninh về quê chữa trị trước khi mùa giải 2016 kết thúc, vì thế anh đã không thể có mặt nhận danh hiệu khi đội bóng đất Mỏ vô địch Cúp QG. 
 
Thoát vị đĩa đệm rất khó chữa dứt điểm nên Quảng Hải đã đi đến quyết định chia tay sân cỏ để chuyển hướng sang nghề khác mặc dù anh mới 31 tuổi. Được biết, anh cùng vợ chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh yến sào. 
 
Quang Hải từng nhiều năm góp mặt ở ĐTQG, trong đó có chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên cùng ĐT Việt Nam năm 2008. Bên cạnh đó, Hải "gà" còn được chú ý đến bản hợp đồng trị giá 9 tỷ  với Navibank Sài Gòn năm 2010. Tuy nhiên, sự nghiệp thi đấu của tiền đạo sinh năm 1985 này khá long đong khi thi đấu cho Khánh Hòa, Hải Phòng và Than Quảng Ninh đều không thể vươn tới đỉnh cao.