HLV Bruno tiết lộ lý do giúp tuyển futsal Việt Nam hạ gục Nhật Bản 

“Dù là futsal hay bóng đá 11 người, Việt Nam chưa bao giờ được dự World Cup. Ngay cả trong các môn thể thao khác, Việt Nam cũng hiếm khi được góp mặt ở sân chơi lớn nhất. Chúng tôi đang rất phấn khích và tôi tin rằng NHM Việt Nam cũng vô cùng sung sướng với những vì vừa diễn ra. Tôi cũng tự hào với các cầu thủ và BHL bởi vì tất cả đã hành động đúng với kế hoạch đề ra để có được kết quả này”, HLV Bruno phát biểu trên trang chủ của AFC.

“Cuộc hành trình của chúng tôi vẫn chưa chấm dứt. Đoạt vé dự World Cup là một thành quả vĩ đại, nhưng đội futsal Việt Nam đã xác định mục tiêu kế tiếp là giành quyền vào chơi trận chung kết tại giải đấu đang diễn ra. Để hoàn thành mục tiêu đó, chúng tôi sẽ phải chơi thật tốt ở trận bán kết sắp tới với Iran”.

“Trong một trận đấu luôn có những thời khắc mang tính chất sống còn, cụ thể là 5 phút đầu tiên và 5 phút cuối cùng của mỗi hiệp đấu. Đội bóng của tôi đã giữ được sự bình tĩnh cần thiết để tạo ra được sức ép khi chạm trán một đối thủ mạnh như Nhật Bản”, HLV Bruno nói tiếp.

HLV Bruno tiết lộ lý do giúp tuyển futsal Việt Nam hạ gục Nhật Bản

“Chúng tôi biết rằng trận đấu càng kéo dài thì chúng tôi càng có thêm cơ hội. Đây là một cuộc căng thẳng cả về tinh thần lẫn chiến thuật. Việt Nam là một tập hợp của nhiều cầu thủ trẻ, nhưng các học trò của tôi đã chứng tỏ được bản lĩnh đáng nể và duy trì được sự tập trung ở mức độ tối đa”, vị chiến lược gia vừa giúp Việt Nam làm nên lịch sử ở môn futsal nhận xét.

HLV Bruno tiết lộ lý do giúp tuyển futsal Việt Nam hạ gục Nhật Bản

Trong khi đó, HLV bại trận là Miguel Rodrigo cũng mổ sẻ nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội Nhật Bản.

“Mọi thứ đã trở nên tệ hại với chúng tôi. Nhật Bản đã có nhiều cơ hội để kết liễu số phận trận đấu nhưng không tận dụng được. Đối thủ của chúng tôi có tinh thần thi đấu quá tuyệt vời và tôi không thể nói gì khác ngoài việc gửi tới lời chúc mừng. Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này và Nhật Bản sẽ phải rút kinh nghiệm từ trận đấu hôm nay”.

“Chúng tôi đã phòng ngự không tốt như các trận đấu trước và khả năng dứt điểm cũng gặp vấn đề. Mặc dù vậy, tôi không thể đổ lỗi cho các cầu thủ. Nếu ai đó phải chịu trách nhiệm cho thất bại vừa rồi, người ấy chính là tôi”, HLV Rodrigo kết luận.