Trong phòng họp báo sau trận thắng SLNA, ông Petrovic đã rất cởi mở và dùng nhiều ngôn từ hoa mỹ để khen ngợi nền bóng đá Việt Nam. Ông nói: “Chất lượng của bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới khi ở môi trường bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt, có tố chất chơi bóng. Họ có kỹ thuật, có nền tảng được tập từ nhỏ và đặc biệt là có nhiều CLB có những ông chủ rất quan tâm tới bóng đá”.

Theo HLV Petrovic, có nhiều cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu ở nước ngoài như Phi Sơn của SLNA, 4, 5 cầu thủ của HAGL, của CLB Hà Nội. HLV Petrovic nói: “Đặc biệt tôi biết ở Việt Nam đang có những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rất tốt sẽ cho ra đời nhiều cầu thủ chất lượng”.

Sau 1 năm làm việc ở Việt Nam, ông Petrovic chỉ ra rằng những hạn chế của đội ngũ trọng tài sẽ là trở ngại ngăn cản sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông Petrovic cũng nhận xét hệ thống sân bãi của Việt Nam chưa thật sự tốt mà cần được đầu tư hơn nữa. HLV Petrovic cũng rất hài lòng với vị trí thứ 2 mà FLC Thanh Hóa có được ở V-League 2017.

Trở lại với trận đấu giữa SLNA và FLC Thanh Hoá trên sân Vinh, cầu thủ của 2 đội đều nhập cuộc với tinh thần không mấy quyết tâm. SLNA quyết dồn sức cho trận chung kết lượt về Cúp QG sau đây 5 ngày nên cất toàn bộ đội hình chính ở ngoài và cả ngoại binh Olaha cũng được cho nghỉ để nhường sân cho các cầu thủ dự bị hoặc ít thi đấu.

Còn FLC Thanh Hóa đã tung đội hình mạnh nhất với mong muốn ghi bàn để chiến thắng và chờ đợi may mắn. Song ấn tượng mà họ để lại chính là chiếc thẻ đỏ vô duyên và hành động suýt hành hung trọng tài của cầu thủ Uche.
Phút 25 của trận đấu, trong pha nhảy lên đánh đầu, tiền đạo ngoại binh FLC Thanh Hóa đã có hành động đánh cùi chỏ vào trung vệ Mạnh Hùng (SLNA). Trọng tài Võ Minh Trí không ngần ngại rút thẻ vàng cảnh cáo. Tuy nhiên, Uche không những không tuân thủ mà còn chạy lại cãi cọ trọng tài, và thậm chí Uche còn đòi "tẩn" trọng tài FIFA Võ Minh Trí.

Phải nhờ sự can thiệp của đồng đội cũng như lực lượng an ninh tại sân Vinh thì tiền đạo Uche mới chịu rời khỏi sân, khiến trận đấu bị gián đoạn chừng 5 phút. Mặc dù chơi thiếu người nhưng FLC Thanh Hóa lại có bàn thắng quyết định nhờ công của Đinh Tiến Thành.

Với chiến thắng 1-0, FLC Thanh Hóa xếp vị trí thứ 2 chung cuộc và nhận 1,5 tỷ tiền thưởng cùng HCB.

Theo Thể thao văn hóa