Phút 36, trận B.Bình Dương 5-3 HAGL, cầu thủ Văn Thắng (HAGL) ngã vật ra sân sau pha tranh chấp với Anh Đức. Các cầu thủ HAGL phản đối khá quyết liệt khi họ cho rằng tiền đạo của Bình Dương đã có pha đánh nguội Văn Thắng. Tuy nhiên, trong tài Công Khanh không cho rằng như vậy...

Ông trọng tài phạt mỗi người 1 thẻ vàng ở tình huống đó. Sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không hài lòng: “Tôi không phân tích trọng tài nhưng những quyết định của ông ấy là không chính xác. Điển hình như khi Văn Thắng bị Anh Đức đánh nguội nhưng trọng tài lại phạt thẻ cả hai, liệu điều này có đúng hay không?

Còn quả phạt đền đáng lẽ chúng tôi được hưởng sau pha đi bóng của Hồng Duy không những bị bỏ qua mà còn bị phạt thẻ”. Một tình huống gây tranh cãi nữa ở phút 53, khi Hồng Duy rê bóng qua 2 hậu vệ Bình Dương rồi ngã trong vòng cấm địa của đối thủ, trọng tài nhận định tiền vệ của HAGL chủ động ngã kiếm phạt đền nên rút thẻ vàng cảnh cáo.

Pha bóng này thật sự nhạy cảm và chỉ có xem lại băng ghi hình mới có thể nói chuyện đúng hay sai của trọng tài. Dẫu thua 3-5 trên sân khách nhưng lái trưởng của HAGL khá thoải mái:

“Nếu chúng tôi ghi được 2 bàn mà không để thủng lưới tại sân nhà thì cơ hội vẫn còn trước mắt. Thật đáng tiếc trong trận đấu này khi vào các phút cuối của mỗi hiệp, cầu thủ của tôi đã để cho đối phương ghi các bàn thắng quan trọng. Dẫu sao cũng rất đáng khen cho tinh thần thi đấu của hai đội”.
 
Phía CLB Bình Dương dù giành được chiến thắng nhưng HLV Nguyễn Thanh Sơn không hài lòng với sự hời hợt mà hàng phòng thủ đã thể hiện khi liên tục bị các cầu thủ HAGL gỡ hòa. Vị HLV này nói: “Tôi nghĩ rằng việc ghi 2 bàn thắng quá sớm đã khiến các hậu vệ lơi lỏng trong khâu phòng ngự.

Bàn phản lưới của Xuân Luân là một tai nạn nhưng rõ ràng các học trò của tôi đã không thực hiện đúng ý đồ mà BHL truyền đạt”. Bên cạnh đó,  HLV Thanh Sơn dành lời khen cho tân binh Ivan Firer ngay trong lần đầu được ra sân đã lập một cú hattrick rất ấn tượng.

1 ngoại binh khác của B.Bình Dương là Nsi cũng ghi 2 bàn thắng cho B.Bình Dương. Các pha lập công của HAGL được ghi bởi Xuân Luân (phản lưới), Hồng Duy và Minh Vương. Hai đội sẽ gặp lại nhau trong trận lượt về tại sân Pleiku vào ngày 29/6 để quyết định ai sẽ vào bán kết.