Lên thay HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ vòng 21 và giúp HAGL có được 7 điểm sau 3 lượt trận gần nhất, HLV Dương Minh Ninh đã có những chia sẻ về thời điểm mà ông được chỉ mặt, đặt tên ngồi vào ghế nóng của HAGL. Theo đó, vị cựu trợ lý của ĐT Việt Nam nhiều đêm mất ngủ khi được bầu Đức đặt niềm tin:

"Thật sự, sau trận thua SLNA tình hình của đội thời điểm đó rất khó khăn. Ngay trong đêm đó lãnh đạo và bầu Đức đã chọn tôi thay thế. Dù biết khó khăn nhưng tôi vẫn nhận lời vì mình là một phần của HAGL, phải đóng góp khi đội nhà cần.

Thế nhưng sau khi nhận lời rồi, cả đêm hôm đó tôi không ngủ được, thức trắng đêm để lên kế hoạch cho đội tập luyện vào ngày mai. Đến lúc này tôi vẫn chưa hết lo, nhiều đêm mất ngủ và cảm giác này sẽ còn cho đến khi mùa giải này kết thúc".

Chia sẻ về việc HAGL vẫn là những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh hay A Hoàng nhưng lại bất ngờ lột xác ở 3 trận vừa qua, vị cựu trợ lý của ĐT Việt Nam cho biết: "Tôi may mắn được làm việc với lứa cầu thủ này nhiều năm qua nên hiểu được tâm tư của từng người.

Ở thời điểm khó khăn nhất của HAGL, tôi đánh vào lòng tự trọng, nhắc nhở về ý thức nghề nghiệp với từng cầu thủ. Làm điều đó tôi hy vọng các học trò có động thi đấu vì danh dự của bản thân và đội bóng.

HLV HAGL mất ngủ vì được bầu Đức tin tưởng

HAGL thay tướng đổi vận

Chính việc được đả thông tư tưởng, giải tỏa được tâm lý căng cứng đã giúp toàn đội vượt qua được giai đoạn khó khăn vừa qua. Từng người cố gắng tập luyện và thi đấu khát khao hơn để mang về chiến thắng cho HAGL".

"Vấn đề lớn nhất của HAGL khi tôi nhận chức là khắc phục điểm yếu cũng như phát huy điểm mạnh để có được thành tích tốt ở 3 trận vừa qua. Những trận thua trước đó xuất phát từ việc hàng thủ thường xuyên mắc sai lầm, dẫn đến những thất bại ngoài ý muốn. Phải nói hàng thủ khi đó rất mong manh.

Không những thế, hàng công cũng không giải quyết được khâu ghi bàn khiến cho hàng thủ bị nhiều áp lực và chơi không được tốt. Tôi đã khắc phục hai điểm yếu này để giúp HAGL có được hai trận thắng và 1 hòa". Phải chặt chẽ trong phòng ngự và hiệu quả trong tấn công là điều tôi muốn các học trò của mình làm được", HLV Dương Minh Ninh chỉ ra những nhược điểm của HAGL dẫn đến việc ông phải lên thay HLV Quốc Tuấn.

Tâm tư của HLV Dương Minh Ninh là hoàn toàn có cơ sở. Trước đó, ở 4 trận thua liên tiếp của HAGL, hàng phòng ngự mà cụ thể là sai lầm của các thủ môn Văn Tiến và Vĩnh Lợi đã buộc HLV Nguyễn Quốc Tuấn phải nói lời từ chức.

"Sự xuất hiện của GĐKT Chung Hae-soung đã mang đến nhiều nét tích cực cho HAGL. Những thay đổi về nề nếp sinh hoạt, giúp cầu thủ ý thức hơn rất nhiều về nghề nghiệp của mình. Về chuyên môn, những tư vấn về con người trước mỗi trận đấu, giúp tôi có sự lựa chọn chính xác cho đội hình xuất phát của HAGL ở 3 trận vừa rồi", ông Ninh trải lòng về tân GĐKT người Hàn Quốc của HAGL.

Theo Soha